Ngọt ngào, yêu dấu mâm cơm quê nhà!

Share This Post

Dù có đi đâu xa, là ai, làm gì thì có một thói quen khó có thể bỏ đó chính là khẩu vị quê nhà. Những món ăn tuy giản dị, chế biến không có gì quá đặc biệt nhưng lại khiến con người ta rưng rưng, ăn ngon lành.

Giữa bao niềm hạnh phúc, sự sung sướng, ấm cúng khi được ăn cơm ở quê nhà cũng đủ người cảm thấy trọn vẹn. Những bữa ăn quê nhà tuy giản dị, không cầu kỳ nhưng vẫn khiến những con người xa nhà thòm thèm, nhung nhớ.

Thật dễ chịu khi được về quê, ăn cơm mẹ nấu đủ ngày 3 bữa, mon gì cũng tuyệt vời, dù thiếu nguyên liệu để “đúng bài”.

Có một điều rất thú vị rằng, chỉ cần bạn bước chân ra vườn một lúc thôi, kiểu gì cũng kiếm được mâm cơm ngon. Đó có thể là món cá nấu canh chua cơm mẻ phiên bản biến tấu “có gì dùng nấy”.

Một mâm cơm quê thịnh soạn, bất cứ ai cũng thèm

Theo cậu bạn khéo tay hay làm- Ngoại Tý, món đặc sản xứ Cà Mau này phải nấu với rau nhút hoặc rau muống đồng mới chuẩn bải. Nhưng đúng tinh thần “có gì dùng nấy”, nên anh chàng tận dụng mấy trái mướp treo rau nhút hoặc rau muống đồng lủng lẳng ngoài sân đem vào “mix” cùng.

Chấm một miếng cá với bát nước chấm tỏi ớt, quá đã!

Rồi thêm nồi thịt kho tiêu mặn mặn, ngọt ngọt nữa thì không còn gì bằng. “Ăn dô (vào) mằn mặn rồi cắn miếng dưa hấu nước nó tứa ra ngọt dịu dàng thướt tha lại liền…”. Cứ thế bảo sao không mê mẩn, người đọc cũng phát thèm chứ đâu đùa.

Cơm quê đơn giản là thế đó! Còn bạn, đã bao lâu rồi bạn chưa về ăn cơm nhà!?

Ảnh: FB Ngoại Tý/Quốc Bảo (t/h)

Xem thêm: 9 món ăn sáng truyền thống ngon nhất Thái Lan

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions