Muốn ăn kem dát vàng ở Hà Nội? Cầm 80 ngàn ra ngay Hồ Gươm mà thử!

Share This Post

Cần gì xa xôi, ra Hồ Gươm với 80 ngàn trong túi là đủ để ăn được ngay kem dát vàng sang chảnh. Vừa ngon check-in sống ảo vừa bắt trend kịp thời.

Kem là món ăn bình dân và phổ biến trên toàn thế giới, nhưng kem dát vàng thì không. Bởi vốn dĩ chữ dát vàng cũng đủ khiến người ta thấy món ăn này sẽ đắt đỏ. Và cũng vì dát vàng nên sẽ hiếm có.

Nhiều người cho rằng kem dát vàng là sáng tạo của người Nhật. Sự độc đáo và sáng tạo của kem dát vàng đầu tiên này hút khách đến mức trên dần được nhân rộng trên thế giới. Ở Việt Nam, kem dát vào tháng 4 năm 2017 trong 1 trung tâm thương mai nổi tiếng ở Sài Gòn với mức giá trên 200 ngàn. Còn ở Hà Nội phải đến năm 2019, kem dát vàng mới chào sân Thủ đô với mức giá cũng khoảng 200 ngàn.

Nhưng đây là chuyện của 2019, còn ở năm 2021, bạn hoàn toàn có thể ăn kem dát vàng với mức giá bình dân hơn và ở một địa chỉ mang tính biểu tượng của Thủ đô. Chính xác hơn thì thương hiệu kem Thuỷ Tạ đã cho ra đời phiên bản kem dát vàng với giá chỉ 80 ngàn đồng mà thôi. Hiện kem dát vàng 80 ngàn view Hồ Gươm đang là trải nghiệm muốn thử của rất nhiều người trẻ.

Ảnh: Phong Vũ.

Thuỷ Tạ luôn là một thương hiệu kem được nhiều người yêu thích và thường thưởng thức khi ghé thăm Hồ Gươm, trái tim của thủ đô Hà Nội. Để chào đón Noel 2021, ngoài những hoạt động thú vị hay chuẩn bị các góc check-in bắt trend thì Thuỷ Tạ còn chuẩn bị món kem dát vàng khiến nhiều người chờ đợi.

Chỉ với 80 ngàn, bạn đã có trong tay một cây kem ốc quế mát lạnh, lớp vỏ ngoài giòn thơm kết hợp cùng kem ngọt lịm, không quá ngọt khiến cây kem vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, khi được dát lên một lớp vàng mỏng, cây kem ở Thuỷ Tạ còn gây sốt với độ “sang chảnh” hơn bình thường.

Ảnh: Ngọc Diệp.

Để có được cây kem ốc quế dát vàng gây xôn xao này, sau khi cho phần kem tươi vào ốc quế, nhân viên tại quán sẽ nhanh tay sử dụng một lá vàng mỏng phủ lên kem. Thao tác này thường sẽ phải làm thật nhanh, chỉ trong vòng vài giây để lớp vàng dính và phủ đều lên mặt kem, tạo ra một cây kem có vẻ ngoài bắt mắt, sang chảnh và hợp để làm đạo cụ cho bạn thoả sức “sống ảo” theo phong cách quý tộc.

Ảnh: Ngọc Diệp.

Lớp vàng được sử dụng thường rất mỏng, khi ăn bạn sẽ thấy tan ngay trong miệng. Vì phần vàng lá phủ lên kem quá mỏng nên khi ăn bạn gần như không thể cảm nhận được vị vàng mà chỉ có thể thấy được phần kem tươi ngọt dịu, mát lạnh của Thuỷ Tạ mà thôi. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều người, phần vàng lá của kem khá dính răng, bạn cần súc miệng hoặc “soi” thật kĩ sau khi thưởng thức xong kem.

Ảnh: Phong Vũ.

Lá vàng để dát lên kem là vàng thực phẩm an toàn với sức khoẻ người dùng và hoàn toàn cho thể ăn được do đó đừng e ngại khi nếm muốn thử cây kem “nhà giàu” này. Ăn kem vốn là thú vui của nhiều người khi mùa đông về. Và với kem dát vàng, thú vui của bạn sẽ được nhân lên vì vừa được ăn kem, vừa được thử trải nghiệm “quý tộc”. Hơn hết, cây kem dát vàng giá chỉ 80 ngàn, không rẻ nhưng cũng không quá đắt đỏ để nếm thử, trải nghiệm một điều mới mẻ.

Ngoài kem ốc quế thì Thuỷ Tạ còn có nhiều loại kem dát vàng khác hấp dẫn không kém.
Thuỷ Tạ là thương hiệu kem có từ năm 1958 với cửa hàng nằm sát Hồ Hoàn Kiếm rất đắc địa. Sau nhiều thay đổi, nhà hàng Thuỷ Tạ ngày nay vẫn nằm ngay đầu phố Lê Thái Tổ nhưng nổi bật với hình dáng một chiếc thuyền neo đậu bên bờ Hồ Gươm bốn mùa xanh biếc. Nếu mua kem dát vàng, bạn sẽ ghé vào nhà hàng hay đi dạo quanh Hồ Gươm để thưởng thức?

Địa chỉ: Thuỷ Tạ – số 1 Lê Thái Tổ

Giá cả: Từ 80 ngàn

Qiu Chen/2Đẹp.vn

Xem thêm: Quán phở mặn nhất Hà Nội, giá “chát” 80.000 đồng/bát vẫn nườm nượp khách

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions