3 sai lầm rất dễ mắc phải khi diện áo len khiến bạn kém duyên, “dìm dáng”

Share This Post

Áo len là item quen thuộc trong mùa đông nhưng cũng rất dễ khiến bạn trở nên luộm thuộm và kém duyên nếu cứ luôn mắc phải 3 sai lầm này.

Thời tiết chuyển lạnh cũng là lúc những chiếc áo len dày dặn, ấm áp trở thành item “lên ngôi” trong tủ đồ của phái nữ. Mặc dù có tính ứng dụng cao nhưng điều này không có nghĩa hễ bạn cứ khoác lên người chiếc áo len là sẽ đẹp. Với chất liệu dày dặn và kiểu dáng rộng rãi, những chiếc áo len ấm áp cũng rất dễ khiến bạn trở nên luộm thuộm và kém duyên hơn rất nhiều nếu bạn cứ vô tình mắc phải 3 sai lầm cơ bản sau đây.

Sai lầm 1: Mix áo len oversized và quần rộng thùng thình

Áo len oversized vốn đã có khả năng khiến thân hình của bạn trông “đồ sộ” hơn hẳn bình thường. Nếu kết hợp cùng với quần rộng thùng thình nữa thì quả là 1 combo không chỉ huỷ diệt vóc dáng mà còn khiến bạn trông lôi thôi như đang diện đồ ngủ. Vì vậy, để vẫn có thể diện áo len oversized thật sành điệu, bạn nên lựa chọn những chiếc quần có dáng slim fit, độ rộng vừa phải và đừng quên sơ vin để trông gọn gàng hơn nhé,

Việc kết hợp những item quá rộng sẽ khiến bạn trông nặng nề và mất cân đối hơn hẳn. Vì thế nên đừng dại gì mà mix áo len oversized cùng quần rộng thùng thình nhé.

Sai lầm 2: Mặc áo len quá dài

Những chiếc áo len trùm mông đã không còn là hot trend từ lâu nhưng đến bây giờ vẫn có nhiều cô nàng vô tư diện item này ra đường. Thậm chí còn mix với quần skinny jeans hoặc legging sẽ khiến lưng dài chân ngắn, cơ thể trông rất mất cân đối. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn những chiếc áo len có độ dài vừa phải, mix cùng quần cạp cao để đôi chân trông dài hơn và đương nhiên là sẽ trông cao ráo hơn nhiều.

Mùa đông năm nay, bạn hãy “xoá sổ” ngay mốt áo len trùm mông và quần legging bởi chúng đã quá lỗi mốt. Thay vào đó, hãy diện áo len có độ dài vừa phải cùng quần ống suông, trông vừa thanh lịch lại vừa thời thượng hơn nhiều.

Sai lầm 3: Mix áo len oversized cùng chân váy dài

Áo len và chân váy là combo thời trang lý tưởng cho các cô nàng điệu đà. Thế nhưng nếu bạn lựa chọn mix áo len oversized cùng chân váy dài thì chắc chắn sẽ trở thành thảm hoạ khiến bạn trông vừa thấp bé lại vừa luộm thuộm. Bởi vậy, lời khuyên cho bạn đó là lựa chọn những chiếc áo len dài đến ngang eo và đừng quên sơ vin để trông thanh mảnh và cao ráo hơn nhé.

Áo len oversized và chân váy dài không là “khắc tinh” của những cô nàng có chiều cao khiêm tốn mà còn trông cực kém sang.

Để diện áo len và chân váy dài chuẩn nhất, bạn nên lựa chọn áo có độ dài ngang eo và sơ vin để thêm phần gọn gàng. Bên cạnh đó, hãy mix cùng 1 đôi boot cao cổ để “đánh lừa” thị giác giúp chân trông dài hơn nhé.

Tóm lại, mặc dù áo len là một item “mặc dễ đẹp”, thì bạn vẫn có thể mặc xấu nếu không nắm được bí quyết và cách mặc đúng. Chỉ cần tránh những cách kết hợp được bài viết “chỉ mặt điểm tên” nói trên, bạn đã có ngay outfit vừa trẻ vừa ấm cho mùa đông này.

Leah/2Đẹp.vn

Xem thêm: Chăm diện 3 đôi giày bệt này nên sao Việt mặc đồ rất trẻ trung, đúng mốt

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions