Lên Mộc Châu ngắm thác Dải Yếm thơ mộng, lạc vào tiên cảnh thác Chiềng Khoa

Share This Post

Cùng nằm ở Mộc Châu, Sơn La, thác Dải Yếm và Chiềng Khoa quyến rũ du khách bởi phong cảnh nên thơ, hùng vĩ, trong lành.

Anh Nguyễn Anh Chiêm, sống tại Hà Nội vừa qua đã có chuyến hành trình lên Mộc Châu, chiêm ngưỡng thác Dải Yếm và Chiềng Khoa vô cùng ý nghĩa, lưu giữ nhiều khoảnh khắc đẹp tại nơi đây. Đây là lần thứ hai anh Chiêm đến với 2 thác này, nhưng cảnh đẹp của các con thác khiến anh bị chinh phục và rất muốn quay lại.

Theo anh, đây không phải là 2 con thác quá hùng vĩ như Bản Dốc hay K50 mà anh đã từng đi. Nhưng nó cuốn hút anh bởi vẻ độc đáo của thảm thực vật quanh nó và những góc chụp khá độc đáo. Với lần trở lại này, anh Chiêm cùng vợ và những người bạn thân đã những trải nghiệm thú vị và mang về nhiều bộ ảnh đẹp, cực ấn tượng.

“Kế hoạch là khám phá thác Dải Yếm , thác Chiềng Khoa, Mận Nà Ka. Nhưng do thời tiết không được tốt, nên cả nhóm đành lỡ hẹn với Mận Nà Ka”, anh Chiêm chia sẻ.

Quãng đường từ Hà Nội lên Mộc Châu mất hơn 4 giờ đồng hồ, tuy đường xa song với anh Chiêm, chuyến hành trình rất thú vị khi cả nhóm có thể ôn lại những hồi ức cùng nhau và thêm gắn kết hơn.

Được ví là “viên ngọc quý” của cao nguyên Mộc Châu, thác Dải Yếm quyến rũ thị giác du khách bởi khung cảnh thiên nhiên hữu tình. Dải Yếm được hình thành từ dòng suối Vặt và một bức tường đá vôi, khi dòng suối chảy đến chỗ đá vôi ấy thì nước bị dâng lên và tràn về bờ thấp hơn đổ xuống từng bậc đá, tạo thành những thác nước sinh động mang vẻ đẹp thuần khiết, hoang sơ giữa rừng núi Tây Bắc.

Thác Dải Yếm cao hơn 100m và được chia thành hai phần. Thác phía trên rộng hơn 70m và có 9 tầng tượng trưng cho “9 bậc tình yêu” trong truyền thuyết. Thác phía dưới chỉ có 5 tầng và nằm cách đó khoảng 200m. Ngăn cách giữa hai phần thác là một bãi đất phẳng, thuận tiện cho việc tham quan, ngắm cảnh của du khách.

 

Xinh đẹp không kém và cách Dải Yếm khoảng cách không quá xa, thác Chiềng Khoa như “tuyệt tình Cốc” của Mộc Châu với vẻ đẹp thuần khiết. Thác Chiềng Khoa có tất cả 7 tầng, mỗi tầng cao từ 7 đến 10 mét. Dưới chân mỗi tầng thác đều có một khoảng rộng đủ lớn để tạo thành các hồ chứa. Tại đây, bạn có thể bơi lội và ngâm mình thư giãn.

Cả hai địa danh đều giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, tự nhiên và tham quan vào mùa nào cũng thật đẹp. Khi hết dịch, hãy đến và cảm nhận nhé!

Ảnh: Nguyễn Anh Chiêm/ Minh Tú (t/h)

Xem thêm: Bộ ảnh chuyện tình trên chiếc xe đạp khiến FA cũng phải “thổn thức”

Xem thêm