Đừng làm điều này kẻo phòng khách sạn bị đột nhập

Share This Post

Cựu nhân viên khách sạn tiết lộ điều cấm kị mà du khách thường mắc phải ở khách sạn, vô tình “mở đường” cho kẻ xấu đột nhập vào phòng của họ.

Ở phòng khách sạn mà làm điều này thì dễ bị đột nhập

Những khách sạn lớn thường cung cấp key card holder (tấm bìa, ví nhỏ) để đựng thẻ từ/ chìa khóa vào phòng) để thêm phần trang trọng, lịch sự. Trên tấm bìa nhỏ này thường ghi tên khách hàng và số phòng.

Vì thế, tấm ví đựng thẻ từ vào phòng tưởng như vô hại lại tiềm tàng nguy cơ khiến phòng của du khách dễ bị đột nhập.

khách sạn

Không nên mang tấm bìa đựng thẻ từ vào phòng đó đi khắp nơi nếu muốn phòng khách sạn của bạn an toàn

Justin Aldrich, người đã làm việc tại khách sạn hơn 7 năm, cho biết những vị khách bị mất thẻ từ có để sẵn trong key holder là những người có nguy cơ bị mất trộm, bị đột nhập vào phòng cao hơn. Bất cứ ai cũng có thể nhặt tấm ví đựng thẻ đó lên và xác định được phòng của bạn. Vì thế, hãy vứt hoặc tìm cách che đi thông tin trên tấm bìa đựng thẻ này và không đem nó theo khắp nơi.

khách sạn

Không nên mang tấm bìa đựng thẻ từ vào phòng đó đi khắp nơi nếu muốn phòng khách sạn của bạn an toàn

Điều này khó xảy ra hơn nếu du khách chỉ đánh rơi chìa khóa không được bọc trong ví. Justin giải thích với Insider như sau: “Nếu bạn đánh rơi thẻ từ vào phòng được bọc trong key holder, kẻ xấu có thể nhanh chóng đột nhập vào phòng nhờ thông tin trên bìa. Tuy nhiên, nếu bạn đã bỏ bìa đựng thẻ từ đầu và chỉ làm rơi thẻ từ chỉ có tên khách sạn trên đó, bạn sẽ ít có nguy cơ gặp rắc rối hơn”.

Những mẹo an toàn khách khi đặt phòng khách sạn

Nếu e ngại mình sẽ quên số phòng, Justin nói rằng một số khách sạn có tính năng cho phép du khách sử dụng điện thoại làm thẻ chìa khóa. Justin chia sẻ: “Điều này cho phép bạn xem số phòng của mình, theo dõi vị trí chìa khóa mà không gặp rủi ro về rò rỉ thông tin”.

Ngoài ra, bộ phận lễ tân có thể nhanh chóng vô hiệu hóa thẻ cũ/thẻ bị mất và cấp lại cho bạn thẻ từ nếu bạn quên số phòng, chỉ cần cung cấp đủ thông tin xác thực.

khách sạn

Một cái chặn cửa bằng nam châm giúp bạn an tâm hơn ở khách sạn

Justin cũng tiết lộ những mẹo an toàn khác khi ở lại khách sạn qua đêm, bao gồm cả việc không bao giờ nói to số phòng của bạn ở nơi công cộng, chẳng hạn như nhà hàng, quầy bar trong khách sạn hay quầy lễ tân, sảnh chờ…

Ngoài ra, những du khách dày dạn kinh nghiệm cũng tự trang bị một cái chặn cửa cho riêng họ. David Klain, một người thường xuyên đi du lịch và cũng là phi công, tiết lộ rằng anh không bao giờ yên tâm nghỉ mà không có cái chặn cửa trong hành lý của mình.

David phát biểu trên diễn đàn Quora rằng: “Khi ở trong một khách sạn, bạn có thể đặt chốt chặn dưới cửa phòng để ngăn không cho ai đó đột nhập, vì sợi dây xích trên cửa sẽ không ngăn được ai cả đâu.

“Trong trường hợp xảy ra một vụ tấn công hoặc có một tay súng muốn khủng bố khách sạn, thông thường họ sẽ đi qua, phá cửa tất cả các phòng. Nhưng nếu họ không thể mở được cửa của một phòng bất kì, họ sẽ chuyển sang các phòng khác trước khi quay trở lại những cánh cửa không mở. Điều này giúp bạn có thời gian để thoát thân”.

 

Theo The Sun/Thiên Di- Travelmag

Xem thêm: 10 ý tưởng thắt khăn thời thượng trong mùa thu

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions