Chi hơn 4 triệu để ăn trong đèn lồng – bữa tối thời Covid-19

Share This Post

Một khách sạn Nhật Bản gây chú ý trên mạng xã hội vì phục vụ theo lối “ăn trong đèn lồng”. Đây sẽ là xu hướng ăn tại chỗ trong giai đoạn đại dịch này?

Đi đâu để ăn trong đèn lồng?

Bữa ăn trong đèn lồng (Tokyo Lantern Dinner) diễn ra tại khách sạn Hoshinoya, Otemachi, Tokyo từ ngày 13/10. Đây là một hình thức phục vụ tại chỗ mới, giữ được tính thẩm mỹ và sang trọng của một khách sạn cũng như sự an toàn trong mùa dịch này.

 đèn lồng

 đèn lồng

Một bữa ăn thế này có giá khoảng 4-6 triệu

Trên TripAdivsor, khách sạn Hoshinoya nhận 4,5/5 điểm. Một du khách Anh đã đánh giá về nhà hàng có bữa ăn trong đèn lồng như sau “Khách sạn đẹp tuyệt vời. Nếu bạn muốn trải nghiệm một Nhật Bản thực sự, bạn phải đến đây và ở lại ít nhất 2 đêm. Khu tắm nước nóng onsen trên mái nhà rất đáng chú ý, không khí thoáng đãng và mang lại cảm giác như bạn đang ở một thế giới khác vậy… Dịch vụ phòng cũng thật tuyệt và độc đáo”.

Bữa ăn trong đèn lồng diễn ra thế nào?

Bàn ăn sẽ treo thêm các đèn lồng lớn bọc nhựa dẻo trong để thực khách có thể tận hưởng bữa ăn mà không sợ ảnh hưởng, tiếp xúc gần với người bên cạnh.

 đèn lồng

Bữa ăn tối trong đèn lồng sang trọng, mới lạ

Được biết, đèn lồng mà khách sạn Hoshinoya sử dụng là từ một cửa hiệu ở cố đô Kyoto từ thời Edo. đèn lồngđược bọc nhựa dẻo, trong suốt, có đường kính 75 cm và cao 102 cm. Buồng ăn cũng được thiết kế thoáng gió hơn bình thường, rộng 40 m2.

 đèn lồng

Tuy là nhựa dẻo nhưng lớp nhựa rất mỏng, chỉ 0,15 mm. Vì thế, thực khách có thể an tâm tận hưởng bữa tối trong đèn lồng với người khác mà vẫn yên tâm về an toàn phòng, chống dịch.

Đúng như tên gọi “đèn lồng”, ánh đèn vàng gắn bên trong sẽ tỏa sáng nhẹ, khiến không khí bữa ăn thêm phần ấm cúng, tạo cảm giác tự nhiên cho người dùng bữa.

 đèn lồng

Bữa ăn tối trong đèn lồng sang trọng, mới lạ

Không chỉ sáng tạo, đảm bảo sức khỏe cho thực khách mà bữa ăn trong đèn lồng còn truyền tải được văn hóa Nhật qua kiểu dáng, câu chuyện và xuất xứ của những chiếc đèn lồng này.

Để trải nghiệm bữa ăn trong đèn lồng, khách hàng cần đặt bàn trước. Thực khách đi theo nhóm sẽ trả khoảng 30.000 yen (gần 6 triệu) và khoảng 21.780 yen khi đi riêng.

Với cái giá khá cao này, thực khách sẽ được chiêu đãi theo một thực đơn có sẵn tên là Nippon Cuisine – Fementation (các món lên men trong ẩm thực Nhật Bản như súp miso, cá muối, dưa muối…).

Theo yankodesign

Xem thêm: 5 quán cafe “sang-xịn-mịn”, giới trẻ Sài Gòn check-in quên lối về

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions