Đắm chìm cảnh sắc Hàn Quốc qua lăng kính nhỏ

Share This Post

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có thu hút đông đảo khách du lịch bởi nền văn hoá, ẩm thực lẫn con người. 

Vừa qua, trên một group dành cho những người yêu làm bếp với đông đảo các thành viên mọi lứa tuổi tham gia, đã tổ chức cuộc thi về “Hàn Quốc- Hành trình mỹ vị”. Chủ đề này hiện đang thu hút rất nhiều cư dân mạng tham gia, đặc biệt là những con người yêu văn hoá- ẩm thực Hàn Quốc.

Trong số những bài viết, những hình ảnh về cảnh sắc đất trời xứ sở kim chi, do bạn Lỗ Hữu Đức Anh chia sẻ thực sự gây ấn tượng và đạt 12K lượt yêu thích.

Anh chàng cho biết, tất cả những hình ảnh này là tổng hợp những chuyến du ngoạn Hàn Quốc trong 2 năm vừa qua. Chàng trai gửi gắm, mong tình hình dịch bệnh ổn định, mọi người hãy ghé chân đến đất nước này để khám phá mỹ vị, từ ẩm thực, du lịch và khám phá văn hoá.

“Hành trình khám phá Hàn Quốc của gã trai mơ

Trước khi chuyển tới xứ Kim Chi để trải nghiệm cuộc sống ở nơi đây khoảng hơn hai năm về trước, thì mình nghĩ đây không có gì thú vị và cuốn hút mình. Năm đầu tiên thì mình tới các địa điểm điểm nổi tiếng thường được review, quan điểm đó mình vẫn giữ. Cho tới năm thứ hai, mình bắt đầu rẽ khỏi lộ trình đó.

Mình bắt đầu lần mò tới những địa điểm mà chưa từng xuất hiện trong các tour du lịch thường thấy, hay các bài review. Và mình có quen thêm một vài người bạn mới, chúng mình đã cùng nhau đi tới nhiều điểm đẹp hơn. Nhờ thoát khỏi hành trình tẻ nhạt đó, mình đã tới được những nơi mới mẻ mà ít người biết ở Hàn Quốc.

Mùa thu thay bằng việc chen chúc trong biển người ở Nami như hồi 2019, thì mình thảnh thơi đạp xe giữa hàng cây thuỷ sam ở Jinan hay đi dạo giữa con đường thuỷ sam ở vùng quê Damyang.

Mùa đông thay vì tới các thu trượt tuyết thì chúng mình đi leo núi tuyết ở Deokgusan để ngắm bình minh…

Hành động rẽ ra khỏi “lối mòn” đó, mà mình đã có cơ hội ngắm nhìn Hàn Quốc ở những góc lạ hơn. Tiếc là vì dịch nên các lễ hội truyền thống đều không được tổ chức, nếu không thì hành trình của mình ở đây sẽ hoàn hảo hơn, đầy đủ mĩ vị, từ ẩm thực, du lịch và khám phá văn hoá.

Khi đường bay được mở lại bình thường, mọi người hãy thử một lần tới đất nước này nhé!”, nguyên văn chia sẻ của Lỗ Hữu Đức Anh.

Dưới đây là một số bức ảnh ấn tượng về Hàn Quốc vào các mùa do Lỗ Hữu Đức Anh thực hiện. Cùng chiêm ngưỡng nhé!

Hàng cây thuỷ sam ở Jinan

Đồi trà Boseong

Bãi biển ở Sageunjin Beach

Hoa cẩm tú cầu ở Busan

Bức tranh ở Sinan

Hàn Quốc

Haeundae ở Busan vào mùa đông

Hàn Quốc

Anseong một sáng đầy sương

Hàn Quốc

Trên đỉnh núi tuyết Deokgusan
Hàn Quốc

Trên đỉnh núi tuyết Deokgusan

Hàn Quốc

Thuỷ sam ở Damyang vào mùa dông

Hàn Quốc

Con đường hoa anh đào ở Jinan 

Hàn Quốc

Ngôi làng ven biển Donghae ở Gangwon

Hàn Quốc

Mùa hoa mơ ở Gwangyang

Hàn Quốc

Con phố ở Seoul

Hàn Quốc

Mùa hoa cẩm tú cầu ở Busan

Hàn Quốc

Dưới chân núi lửa ở Jeju

Hàn Quốc

Dưới chân núi lửa ở Jeju

Jeju

Hàn Quốc

Cẩm tú cầu quán cà phê ở jeju

Hàn Quốc

Quán danbam trong phim Itaewon Class

 

Xem thêm: Vẻ thanh bình của vùng đồng quê Nhật Bản

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions