3 điểm chèo SUP ở TP.HCM vào cuối tuần

Share This Post

Cuối tuần là thời gian để chúng ta thư giãn, hãy cùng dulichvaamthuc khám phá và trải nghiệm chèo SUP ở Sài Gòn bạn nhé !

SUP là viết tắt của Stand up paddle boarding và có thể được định nghĩa trong tiếng Việt là “Ván đứng chèo” hoặc “ván lướt sóng có mái chèo”.

Du khách có thể trải nghiệm chèo SUP trên sông Sài Gòn thư giãn vào cuối tuần. Vài năm trở lại đây, hoạt động ngoài trời này thu hút giới trẻ TP.HCM.

Du khách có thể tham khảo 3 địa điểm cung cấp dịch vụ chèo SUP ở TP.HCM dưới đây để lựa chọn tour phù hợp nhu cầu.

1.SaiGon SUP Club

Bến chèo SUP này ở Thanh Đa (quận Bình Thạnh), khu vực nước chảy mạnh, thích hợp cho người chơi chuyên nghiệp.

Một số bến sông ở khu vực Thảo Điền, đảo Kim Cương (TP Thủ Đức) hoặc xung quanh khu Phú Mỹ Hưng (quận 7) là địa điểm thích hợp để chèo SUP nội thành TP.HCM, phù hợp người mới chơi.

Các cung chèo SUP tại đây dài 3-12 km. Thời gian chèo phụ thuộc vào thể lực, hướng gió và thủy triều. Các chặng dài chỉ phù hợp với người đã biết chèo hoặc chèo chuyên nghiệp. Vì dành cho người biết chơi, giá chèo SUP tại đây khá cao.

Bên cạnh đó, địa điểm này cũng cung cấp các khóa học chèo có huấn luyện.

2.SaiGon Paddle Station

Du khách ở khu vực quận 7 có thể lựa chọn địa điểm này cho chuyến chèo SUP cuối tuần. Tại đây có nhiều cung chèo cho bạn lựa chọn. Ngoài ra còn có các lớp học làm quen với bộ môn thể thao dưới nước này.

thuyền sub

Ngoài ra mình cũng có thể ngắm lúc mặt trời thật là cảm giác tuyệt vời .Ở TP.HCM, bộ môn này rộ lên khoảng 2 năm gần đây, thu hút nhiều người tham gia. Cùng là hoạt động ngoài trời nhưng khi ở dưới nước bạn sẽ có góc nhìn khác ở trên bờ, tiếp xúc thiên nhiên nhiều hơn

3. Go SUP

Du khách sẽ xuất phát từ bến gần cầu Rạch Chiếc (thành phố Thủ Đức), chèo SUP dọc sông Sài Gòn. Có nhiều tour cho bạn lựa chọn, mỗi tour có cung chèo, các hoạt động và thời gian khác nhau.

Du khách sẽ được tham quan rạch dừa, thưởng thức cocktail trên sông… Ngoài các tour có hướng dẫn viên, địa điểm này cũng cung cấp dịch vụ cho thuê ván tự chèo dành cho những người có kinh nghiệm chèo SUP. Thông thường, thời gian chèo 2-4 tiếng.

Trước khi chèo, mình được chỉ dẫn các kỹ thuật cơ bản gồm chèo tới, lùi, trái, phải và cách xử lý khi bị ngã xuống nước. Đầu tiên sẽ chèo ngồi, sau một lúc thì đứng lên.

Để không mất sức, bạn cần chèo đúng kỹ thuật, thả lỏng cơ thể. Chèo theo con nước sẽ đỡ mất sức hơn chèo ngược dòng.

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions