Suối ngầm bí ẩn nhất thế giới, không biết nguồn nước từ đầu chảy ra

Share This Post

Sự hình thành của dòng suối ngầm này đến nay vẫn là điều bí ẩn. Nhiều người đã lặn xuống đây để tìm nguồn nước nhưng không có câu trả lời và thiệt mạng.

Từ nhiều thế kỷ, nguồn gốc của suối ngầm Fosse Dionne ở vùng Burgundy (Pháp) vẫn là điều bí ẩn. Nhiều người đã lặn sâu xuống suối để tìm nguồn nước, nhưng rốt cuộc câu trả lời không thấy đâu, thậm chí bị mất mạng.

Fosse Dionne nằm tại thành phố Tonnerre, vốn là dạng suối ở vùng đá vôi bất thường.

Nó phun ra lượng nước lớn với lưu lượng khoảng 311 lít nước mỗi giây, có thể tăng lên 3.000 lít/giây trong điều kiện thời tiết mưa. Theo người dân địa phương, Fosse Dionne, có nghĩa là “hố thần thánh”, bên trong chứa nước màu xanh ngọc, được tô màu bởi những khoáng chất trong các hang động đá vôi.

Dòng suối bí ẩn ở Pháp không rõ nguồn nước từ đâu (Ảnh: The Travel).

Người La Mã dùng nó làm nước uống. Người Celt coi đây là địa điểm linh thiêng, còn với người Pháp lại dùng như một nhà tắm công cộng trong suốt những năm 1700. Nhưng kỳ lạ ở chỗ, đến nay nguồn gốc của suối Fosse Dionne vẫn không ai biết nằm chỗ nào.

Dòng suối ngầm bí ẩn không biết nguồn nước từ đâu chảy ra

Theo tài liệu để lại, vào khoảng thế kỷ 18, người dân nhìn xuống dòng suối kỳ lạ này và bắt đầu tự hỏi nước của nó thực sự đến từ đâu. Một số người cho rằng nó là cánh cổng dẫn tới một thế giới mới. Trong khi những người khác lại tin rằng, ở đáy suối là “nhà” một con rắn khổng lồ.

Nhiều người đã thiệt mạng khi cố tìm nguồn của nó.

Nhiều thập kỷ trôi qua, những bí ẩn xung quanh dòng suối này càng khiến nó hấp dẫn hơn và trở thành điểm du lịch hút khách. Năm 1974, hai thợ lặn chuyên nghiệp đã men theo những đoạn hẹp của đá vôi. Nhưng thay vì tìm thấy nguồn suối, họ lại thấy điểm cuối cùng và mãi mãi không bao giờ quay trở lại để kể những gì đã nhìn thấy.

Năm 1996, một thợ lặn khác cố gắng thực hiện kế hoạch để khơi thông bí mật, nhưng rồi cũng thiệt mạng. Nhiều năm sau đó, chính quyền địa phương đã ban hành lệnh cấm thợ lặn xuống tìm kiếm.

Đến nay, địa danh này đã trở thành điểm du lịch hút khách (Ảnh: The Travel).

Năm 2020, Thị trưởng thành phố Tonnerre đã thuê một thợ lặn giỏi có tên Pierre-Éric Deseigne để giải quyết những khúc mắc tồn tại suốt hàng thế kỷ. Người này lặn sâu hơn 70 m dưới lòng đất, mạo hiểm bơi thêm 370 m từ lối vào của hốc đá, nhưng vẫn không thể tiếp cận nguồn của suối. Nhưng may mắn anh đã quay trở lại. Bởi vậy đến nay không ai biết được nguồn gốc thực sự của suối bắt nguồn từ đâu.

Ngày nay, Fosse Dionne được quy hoạch thành bồn đá bao quanh hồ chứa, thu hút khách du lịch thập phương tới chiêm ngưỡng.

Theo Quốc Việt/ Dân Trí

Xem thêm:Thử thách miêu tả tỉnh thành nơi bạn sống: “Hà không thích ngoại- Hà Nội!”

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions