Sự thật bật ngờ về cây hồng trăm năm tuổi được giới trẻ săn lùng ở Ninh Bình

Share This Post

Dạo gần đây, hình ảnh cây hồng hàng trăm năm tuổi ở Ninh Bình từ vô danh bỗng dưng nổi như cồn, được giới trẻ khắp nơi kéo nhau đến check-in. Những điều chưa biết về gốc tích cây hồng này sẽ khiến bạn bất ngờ.

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Cây hồng được nhắc đến ở đây nằm tại thôn Khê Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư (Ninh Bình). Chủ nhân của nó là bà Lê Thị Xiêm (71 tuổi). Được biết, cây hồng được trồng từ rất lâu, do bố chồng bà Xuân để lại và đến nay đã hơn 100 năm tuổi.

Ảnh: Dân Trí

Theo bà Xuân, trước đây cây hồng cũng chỉ như các cây ăn quả lâu năm ở trước ngõ trong vườn nhà. Nó cũng là nguồn thu nhập, giúp bà nuôi nấng các con và chồng. Bao nhiêu năm nay, cây hồng trước cửa nhà bà vẫn cứ thế kết trái đơm hoa bình thường và quen thuộc với xóm làng.

Ảnh: Dân Trí

Cách đây không lâu, cháu bà người cháu họ hàng với nhà bà làm nghề cho thuê trang phục, chụp ảnh đã đưa người đến cây hồng check-in với bộ trang phục của đất nước Hàn Quốc. Cũng từ những bức ảnh chụp dưới gốc cây hồng này đã thu hút đông đảo các bạn trẻ đến tham quan, check-in.

Ảnh: Dân Trí

Bất ngờ nổi tiếng, cây hồng trước vườn nhà của bà Xuân được mọi người ghé thăm cũng giúp bà kiếm thêm thu nhập. Mỗi khách tham quan, chụp ảnh, bà thu phí 20.000 đồng, sau khi được phép của địa phương.

Ảnh: Dân Trí

Hàng loạt bức ảnh về cây hồng trăm năm tuổi được đăng tải trên các hội nhóm giới thiệu du lịch Ninh Bình nói riêng và Việt Nam nói chung, khiến người xem không khỏi xuýt xoa.

Bà Xiêm thật thà tiết lộ, mỗi ngày ít thì vài chục khách, ngày đông thì lên đến cả trăm lượt người đến chụp ảnh. Sự nổi tiếng chỉ là sự tình cờ song cũng đã góp thêm niềm vui tinh thần, cũng như chút ít giá trị vật chất cho gia đình bà Xiêm.

Minh Tú (t/h)

Xem thêm: Ngỡ ngàng với sắc anh đào nở rộ, đẹp như tiên cảnh giữa núi rừng Sa Pa

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions