Săn tuyết ở Y Tý: Đẹp như thước phim lãng mạn ở Hàn Quốc

Share This Post

Trải nghiệm săn tuyết ở Y Tý quả một trải nghiệm khó quên của nhiều người.

Là một xã vùng cao thuộc Lào Cai, Y Tý là một trong những điểm đến hết sức quen thuộc dành cho những ai yêu thích khám phá Tây Bắc. Nằm trên độ cao 2000m so với mặt nước biển và bao phủ bởi rừng xanh, khí hậu Y Tý quanh năm luôn mát mẻ.

Vào mùa đông, Y Tý là một trong những điểm có nhiệt độ xuống sâu nhất. Có thời điểm, có lúc nơi này sẽ lạnh dưới 0 độ C và đây cũng là quãng thời gian hợp lý nhất dành cho những “tay phượt” thích săn mây, hoặc may mắn hơn có thể săn tuyết.

Ở Việt Nam, Y Tý là nơi duy nhất có người Hà Nhì sinh sống. Đồng bào dân tộc thiểu số này có nhiều nét văn hoá vô cùng độc đáo và khác biệt với các dân tộc khác. Đến Y Tý, không chỉ ngắm cảnh, du khách còn có thể khám phá văn hoá của người Hà Nhì và có thể trải nghiệm một cuộc sống khác.

Với nhiều người, ngắm tuyết, săn tuyết có lẽ là điều chỉ là mơ mà thôi, thế nhưng với những người yêu thích cũng như “chịu khó” khám phá thì đó là điều không quá mới lạ. Và Y Tý là một trong những điểm ngắm tuyết tuyệt đẹp, không xô bồ, thưa thớt nhưng lại khiến người ta mãn nhãn.

Thời điểm ngắm tuyệt tuyệt tời nhất ở Y Tý thường trùng với Sapa, rơi vào khoảng tháng 12 – tháng 1 hàng năm. Thời điểm này, những cơn rét đậm đổ dồn về các tỉnh vùng cao Tây Bắc, nhiều nơi sẽ để lại những lớp băng mỏng.

Thời điểm tuyết rơi ở Y Tý trùng với Sapa, thường thì sẽ vào khoảng tháng 12 – tháng 1 hàng năm. Đa phần ở đây là những cơn rét đậm, nhiều nơi sẽ còn để lại những lớp băng mỏng. Mưa tuyết xuất hiện vào lúc nhiệt độ xuống thấp nhất, mưa kéo dài và tuyết rơi với mật độ dày đặc, phủ kín những lên khắp mọi cánh rừng, đường đi, bản làng khiến cho cả vùng đất này như vị “vùi mình” vào một màu trắng xóa.

Tuyết rơi trắng xoá trên những mái nhà, bao trùm bản làng, phủ đầy các con đường và che hết cảnh sắc xanh đặc trưng của đồi núi. Trời không có nắng, gió rét và mọi góc nhỏ đều trắng xoá màu của tuyết. Bức tranh Y Tý lúc này đẹp không khác gì một thước phim Hàn Quốc lãng mạn chúng ta vẫn thường thấy.

Mới đây, cư dân mạng đang xôn xao trước bộ ảnh săn tuyết Y Tý của bạn Nguyễn Quỳnh Trang Chu. Bộ ảnh được thực hiện vào tháng 1/2021 thế nhưng tới thời điểm bây giờ mới chia sẻ. Chuyến hành trình 2 ngày 1 đêm của bạn Nguyễn Quỳnh Trang Chu với lịch trình đơn giản thế nhưng vô cùng may mắn khi có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một Y Tý trắng xoá trong tuyết.

Mai Linh/TravelMag

Xem thêm: Bộ ảnh ‘tình ngất ngây’ của cặp đôi trẻ giữa núi rừng Tây Bắc khiến dân mạng xốn xang

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions