Rong chơi khám phá thú vị ở Cát Bà

Share This Post

Từ tháng 5 đến tháng 9 là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Cát Bà khi nước biển xanh trong, nhiệt độ thích hợp cho các hoạt động trên biển

Quần đảo Cát Bà nằm phía nam vịnh Hạ Long, là điểm đến nổi tiếng của TP Hải Phòng. Một chuyến du ngoạn vịnh Lan Hạ trên tàu, thuyền là trải nghiệm du khách không thể bỏ qua khi đến đây. Vịnh Lan Hạ là một vùng nước lặng, hình vòng cung với khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ.

Tour ngắm cảnh đưa du khách rong ruổi khắp vịnh, qua hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ. Khác với Hạ Long, tất cả đảo ở Lan Hạ đều được phủ đầy cây xanh hay thảm thực vật. Nếu may mắn, đôi khi du khách có thể bắt gặp những con dê núi kiếm ăn trên vách đá dựng đứng của các hòn đảo.

Một trong những điểm dừng trên hành trình là các làng chài nổi nơi người dân sống bằng nghề nuôi và đánh bắt hải sản, như làng chài Cái Bèo (ảnh), Cửa Vạn, Vạn Bội. Làng chài Cái Bèo nằm ngay gần cảng Cái Bèo, không khó di chuyển.

Ghé làng chài, du khách có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của ngư dân, chiêm ngưỡng các loài thủy hải sản trong lồng bè hoặc thưởng thức đặc sản tại chỗ.

Trên đảo Cát Bà còn có làng chài Việt Hải, nổi tiếng với các loại hình du lịch sinh thái như đạp xe, trekking xuyên rừng, trải nghiệm nghề nấu rượu truyền thống… Có 3 cách để đến làng là chèo kayak, đi tàu hoặc đò và trekking đường bộ ngang qua vườn quốc gia Cát Bà.

Đường ven biển dẫn vào làng Việt Hải. Đường vào làng sẽ đưa du khách qua hang động, những rặng cây cổ thụ và đồng lúa. Làng có các dịch vụ du lịch như ăn, nghỉ, homestay.

Chèo kayak là trải nghiệm cho phép du khách tự do khám phá vịnh. Nước lặng và trong đến mức có thể ngắm san hô dưới đáy. Giá thuê thuyền khoảng 50.000 – 100.000 đồng mỗi chiếc. Hành trình thường đi qua hang Sáng, hang Tối giáp ranh vịnh Hạ Long… và tập kết ở hòn đảo Ba Trái Đào.

Nếu không ngắm hoàng hôn trên vịnh, gợi ý khác dành cho du khách là chuyến trekking vườn quốc gia Cát Bà vào buổi chiều để thấy mặt trời xuống núi. Kim Giao – Ngự Lâm là tuyến leo phổ biến nhất.

Tuyến đi này tiêu tốn thể lực, đòi hỏi người trải nghiệm có sức khỏe tốt, tuy nhiên trẻ nhỏ vẫn có thể tham gia. Du khách cần chuẩn bị đồ ăn nhẹ, nước uống vì không có hàng quán dọc đường. Lưu ý mặc quần áo dài và mang theo thuốc chống côn trùng. Thời gian leo khoảng 1 tiếng 45 phút.

Lên đến đỉnh, khung cảnh tuyệt đẹp sẽ bù lại khoảng thời gian và công sức bạn bỏ ra. Ngoài tuyến Kim Giao – Ngự Lâm, du khách có thể khám phá theo hướng Ao Ếch – làng chài Việt Hải, hoặc động Trung Trang – hang Quân Y.

Hiện từ Hà Nội đến Cát Bà, du khách cần lưu ý đến thời gian mở phà vào dịp cuối tuần để không ảnh hưởng tới lịch di chuyển.

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions