Rộn ràng sắc Tết tại làng hoa kiểng Cái Mơn

Share This Post

Càng gần Tết, những sắc hoa, cây cảnh tại làng hoa kiểng Cái Mơn (Bến Tre) thi nhau đua thắm khiến bao trái tim xuyến xao.

Làng hoa kiểng Cái Mơn thuộc huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre). Nơi đây là một trong hai vựa hoa lớn nhất cùng với làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp), chuyên cung cấp hoa Tết trong vùng và các tỉnh lân cận. Huyện Chợ Lách được thiên nhiên ưu ái ban tặng phù sa trù phú, khí hậu mát mẻ và nằm giữa sông Tiền thơ mộng thích hợp trồng đa dạng các loại cây hoa.

Những ngày cận Tết, người trồng hoa kiểng ở huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre tất bật chăm sóc hoa kiểng, tiếp đón khách hàng và đưa hoa kiểng lên xe đến nơi tiêu thụ.

Được biết, sau rằm tháng 12 âm lịch là thời điểm hoa bắt đầu hé nụ. Người trồng hoa ở đây cho biết, sát tết, từ huyện Chợ Lách, các loại hoa sẽ được thương lái đến thu mua, rồi chuyển đi Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh… Tùy theo loại hoa tươi mà giá dao động từ 70.000 – 200.000 đồng/cặp. Cây cảnh giá từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng/cây; thậm chí cây mai vàng cổ thụ giá đến vài trăm triệu đồng/cây.

Từ khoảng 22 Tết trở đi là lúc xe tải tấp nập đổ về, thương lái thu mua nhộn nhịp, đông vui.
Đến với làng hoa kiểng Chợ Lách những ngày này, du khách sẽ bị lôi cuốn ánh nhìn, nhịp tim bởi những màu sắc, hương hoa đang thi nhau khoe dáng tại đây.

Hãy cùng “du lịch” bằng thị giác với những bộ ảnh đầy sống động, hấp dẫn của bạn Quốc Thi về khắc hoạ cuộc sống yên bình và nên thơ tại làng hoa kiểng Chợ Lách nhé!

Theo  Quốc Thi  chia  sẻ,  nét đặc  biệt  tại nơi đây là sự nguyên sơ, điểm du lịch mới, chưa khai thác du lịch dịch vụ quá nhiều, những vườn kiểng đủ màu sắc nằm nếp dưới những tán dừa, có nhiều loại trái cây ngon, người dân thân thiện, đường xá đi lại dễ dàng, khí hậu cuối năm ở Bến Tre rất mát mẻ.

Nhìn thôi đã thấy Tết ngập tràn, hãy đến và cảm nhận nhé, chắc chắn bạn sẽ thích thú!

Minh Tú 

 

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions