Nơi shipper phải “chào thua”, nghe tên sợ “xanh mặt” ở Trung Quốc

Share This Post

Tại Trung Quốc có một nơi mà nếu bạn muốn đặt hàng một món đồ nhưng sẽ không được bao ship, đó chính là Tân Cương.

Tân Cương là một khu vực tự trị, có đơn vị hành chính cấp tỉnh lớn nhất Trung Quốc với diện tích lên tới 1,6 triệu km2.

 

 

Được biết, Tân Cương lớn tương đương với 100 cái Bắc Kinh hoặc 287 cái Thượng Hải. Tổng diện tích của Tân Cương khoảng: Bắc Kinh, Thượng Hải, Hà Nam, Hà Bắc, Sơn Tây, Quảng Đông, Hải Nam, Giang Tô, An Huy, Triết Giang, Hồ Nam cộng lại.

Từ huyện Urumqi (Ô Lỗ Mộc Tề) tới huyện Kashgar (Ca Thập) tương đương với từ Tây An tới Thâm Quyến . Từ Hami (Cáp Mật) tới Kashgar tương đương với từ Thành Đô tới Hàng Châu. Từ Altay (A Lặc Thái) tới Hotan (Hòa Điền) tương đương với từ Bắc Kinh tới Quảng Châu.

Khung cảnh hữu tình, nên thơ

Nếu như bạn tới Tân Cương du lịch, đột nhiên muốn đi vệ sinh, người bản địa nói với bạn rằng “Cứ đi thẳng là tới, nhưng có hơi xa một chút”. Xin hãy bắt xe đi, bời vì người Tân Cương nói hơi xa một chút thì thật sự là rất là xa.

Tại sao ư? Một du khách khi tới đây cũng đã có trải nghiệm cuốc bộ để tìm nhà vệ sinh, song kết quả là phải mua mới một cái quần.

Tân Cương còn nổi tiếng với vùng đất nhiều mỹ nhân

Tuy hài hước nhưng đó là sự thật. Ở Tân Cương có truyền tai nhau một câu nói như thế này. Ngồi máy bay mất 3 tiếng hỏi chị tiếp viên hàng không “Đã ra khỏi tỉnh chưa?” Chị tiếp viên trả lời: “Thưa anh, ra khỏi huyện rồi!”.

Bài viết dựa theo nguồn Tân Cương kỳ bí

Xem thêm: “Lạc trôi” vào thiên đường hoa anh đào đẹp ngỡ ngàng ở Nhật Bản

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions