Ngắm tổng quan biển đảo Quy Nhơn từ trên cao tuyệt đẹp

Share This Post

Hôm nay Dulichvaamthuc sẽ giới thiệu góc tổng quan Quy Nhơn từ trên cao biển đảo inh đẹp này !

Quy Nhơn cuốn hút trong các góc ảnh trên cao chụp thành phố, làng chài Hải Minh, khu vực cầu Long Vân hay cánh đồng quạt gió Kỳ Co

Trong dịp hè này, khi tham gia giải chạy thường niên VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2022, du khách còn được trải nghiệm du lịch, khám phá vẻ đẹp cảnh quan, biển đảo của Bình Định. Các điểm đến trong bộ ảnh “Một thoáng biển đảo Quy Nhơn từ trên cao” do anh Nguyễn Phan Dũng Nhân thực hiện là một gợi ý.

Anh Dũng Nhân, sinh năm 1985, hiện công tác tại Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Định, là người đam mê quay phim, chụp ảnh. Bức ảnh trên anh chụp toàn cảnh trung tâm thành phố Quy Nhơn. Bên trái là cảng Quy Nhơn, hồ sinh thái Đống Đa chính giữa và phần bên ngoài là đầm Thị Nại, đầm nước mặn lớn nhất Bình Định.

Làng chài Hải Minh có góc nhìn hướng về phố biển Quy Nhơn. Làng chài này nằm trên bán đảo phương Mai, là một làng nhỏ nằm dưới dãy núi Tam Tòa, tựa núi, hướng biển.

Trên làng chài Hải Minh có đặt tượng Trần Hưng Đạo được xây dựng hoàn thành vào năm 1973, dáng tượng như nhắc đến lúc chỉ huy trận chiến Bạch Đằng lưu danh sử sách.

Khu vực mũi Tấn, Quy Nhơn, nơi có các cảng quan trọng là Tân Cảng Miền Trung, cảng Thị Nại và cảng Quy Nhơn.

Đường Xuân Diệu men theo bờ biển Quy Nhơn được ví có hình dáng “vầng trăng khuyết” với nét cong uyển chuyển. Du khách chỉ cần dạo quanh một vòng cũng đủ cảm nhận sự sầm uất của nơi đây.

Quảng trường Quy Nhơn (hình chữ nhật, mảng xanh lá cây) ngay trung tâm thành phố. Núi này nằm phía tây bắc bán đảo Quy Nhơn, từ trên cao nhìn xuống có hình tam giác. Tên gọi “núi bà Hỏa” có thể bắt nguồn từ màu đất đỏ trên cung đường đèo Son dẫn lên ngọn núi này.

Khu vực cầu Long Vân bắc ngang sông Hà Thanh và nút giao thông Long Vân, giao điểm của phường Nhơn Phú (bên dưới) và phường Trần Quang Diệu (bên trên).

Ngoài “Cánh đồng quạt gió” bán đảo Phương Mai nổi tiếng tại khu kinh tế Nhơn Hội, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát; du khách có thể chiêm ngưỡng cánh đồng quạt gió thứ hai của Bình Định nằm trên tuyến đường ra bãi biển Kỳ Co, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn.

Bờ biển Bình Định dài khoảng 130 km, ven bờ có 33 đảo lớn, nhỏ được chia thành 10 cụm đảo hoặc đảo đơn lẻ, trong đó xã đảo Nhơn Lý (ảnh). Anh Dũng Nhân cho biết Nhơn Lý có lợi thế thiên nhiên, hài hòa giữa biển xanh, đồi núi trùng điệp và đặc trưng của những căn nhà mái ngói đỏ san sát, nên là một trong những nơi thu hút du khách trong và ngoài nước.

Tàu thuyền bên làng chài Nhơn Lý. Mặt hướng ra biển của làng chài này có một bến tàu du lịch phục vụ du khách thăm Eo Gió – Kỳ Co, ngắm san sô bằng tàu đáy kính và lặn biển.

Nhơn Hải, làng chài đầy sắc màu nổi tiếng ở Bình Định, cách trung tâm thành phố gần 20 km. Du khách đến đây có thể cảm nhận cuộc sống bình yên của một làng chài nằm ẩn dưới dãy núi vòm cung bên bờ biển, ngoài ra còn được câu cá, lặn ngắm san hô.

Nhộn nhịp lễ hội cầu ngư truyền thống tại xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn. Năm nay, lễ hội diễn ra từ ngày 13 – 16/3 Dương lịch. Lễ hội gắn với tục thờ cúng cá voi – loài cá thường giúp ngư dân tai qua nạn khỏi khi đi biển.

 

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions