Một góc Hàn Quốc giữa lòng Hà Nội, bất cứ ai cũng mê mẩn

Share This Post

Check-in tại địa điểm này thật xịn sò, lãng mạn tựa như đang ở Hàn Quốc giữa lòng Hà Nội.

Các bạn trẻ đam mê khám phá, nhiếp ảnh ở Hà thành hẳn sẽ không còn xa lạ với khu Ngoại giao đoàn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội)- địa điểm “sống ảo” thần thánh. Đây là địa điểm làm việc của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, vì thế bức tường bao quanh ở nơi đây cũng được thiết kế theo truyền thống xứ Hàn, cùng hàng cây phong đỏ.

Ảnh: Bất động sản Việt Nam

Ảnh: FB Nguyễn Trần Khánh Ly

Ảnh: FB Aki Lan

Bên ngoài khu vực Đại sứ quán, bức tường được lát gạch tỉ mỉ, xếp lớp những hoa văn truyền thống, cùng phần mái ngói gạch xám khiến nhiều người liên tưởng tới những công trình thời xưa của Hàn Quốc. Cùng với không gian vắng xung quanh, tone xám của đường xi măng và nét chấm phá của vạch kẻ đường, nơi này trở thành một góc check-in đậm chất Hàn Quốc.

 

Ảnh: Bất động sản Việt Nam

Vì vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn đó mà Khu ngoại giao đoàn thu hút đông đảo nhiều tín đồ đến đây check-in, bất kể mùa nào, dịp gì.

Ảnh: FB Mai Sally

Ảnh: Bất động sản Việt Nam

Tuy là địa điểm đẹp, đem đến vibe trong trẻo chuẩn Hàn Quốc, nhưng thực tế đây vẫn là một cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc tại Hà Nội. Chính vì vậy, dân mạng cũng khuyên nhủ những ai tìm đến để ngắm không gian, chụp hình check-in cần “đi nhẹ nói khẽ cười duyên”, giữ thái độ lịch sự, tránh tụ tập đông người, chụp ảnh quá lâu.

Do đó, khi đến đây chụp hình, mọi người nên lưu ý giữ gìn trật tự. Mỗi người chỉ nên đứng trên vỉa hè, chụp từ xa, bên kia vạch kẻ đường; không nên đứng sát mép vào bức tường vì có thể làm ảnh hưởng đến cảnh quan, không khí tại Đại sứ quán.

Khu vực các Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán… đều là các khu vực quan trọng, được giám sát nghiêm ngặt 24/7. Những địa điểm thuộc cơ quan Nhà nước này luôn được bảo vệ hệ thống camera giám sát dày đặc, các biển cấm chụp ảnh, đỗ xe… cũng được bố trí nhằm mang lại đến sự tôn nghiêm cũng như tính bảo mật cần thiết.

Xem thêm: Vi vu những địa điểm check-in đẹp như mơ ở Hà Nội vào mùa đông

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions