“Miễn” xét nghiệm Covid-19 cho du khách khi đến Đà Lạt, trừ một số trường hợp

Share This Post

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng vừa có thông báo điều chỉnh về việc xét nghiệm với người dân khi đến Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng.

Vừa qua 23/11, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản hướng dẫn và điều chỉnh liên quan đến việc xét nghiệm khi vào tỉnh Lâm Đồng.

Theo hướng dẫn mới, người dân vào tỉnh Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng áp dụng các quy định về xét nghiệm theo nghị quyết 128.

Ảnh Internet

Người dân không phải xét nghiệm, trừ người đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

Những người đã tiêm đủ liều vắc xin và người đã khỏi bệnh chỉ phải thực hiện xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; người thuộc diện cách ly y tế hoặc theo dõi y tế; người đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa).

Hướng dẫn mới của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng bắt buộc 100% người đến địa phương phải khai báo y tế với phường, xã nơi lưu trú và thực hiện nghiêm túc “5K”. Về việc yêu cầu xét nghiệm 3 ngày/lần, Sở Y tế nêu rõ chỉ áp dụng với cán bộ công nhân viên, người lao động thuộc khối Nhà nước. Người đến liên hệ công tác phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ.

Theo VTC, UBND TP Đà Lạt từ tháng 10 đến đầu tháng 11 cho biết đã đón hơn 13.000 lượt khách lưu trú – trong đó có 208 khách quốc tế, 12.992 khách nội địa. Tuy con số này vẫn chưa thể so sánh với giai đoạn trước dịch, song vẫn là một tín hiệu đáng mừng cho du lịch Đà Lạt. Vì thế, chính quyền tỉnh càng sát sao hơn trong công cuộc phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho du khách, địa phương lẫn “sức khỏe” của nền du lịch đang dần khởi sắc.

Theo thống kê mới đây, tổng số ca nhiễm tại Lâm Đồng có 40% là du khách và người về từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Xem thêm: Chùm ảnh: Huế- Bình yên những buổi ban mai

Minh Tú (t/h)

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions