Mẹo trữ đông nem rán để được lâu, ăn cả tuần vẫn thơm ngon

Share This Post

Nếu như bạn là tín đồ của món nem rán, nhưng lại ngại vào bếp và có ít quỹ thời gian cho việc cuộn nem, hãy học bà mẹ trẻ này cách làm nem một lần để ăn dần mà không lo hỏng nhé!

Chị Quỳnh Hoa hiện đang sinh sống ở Nhật là một người đam mê nấu nướng và tự lập từ sớm. Chính nhờ sự chịu khó tìm tòi, học hỏi các bí quyết bếp núc và bảo quản thực phẩm, chị Hoa đã rút ngắn thời gian nấu nướng vất vả.

Dưới đây là mẹo bản quản nem rán trữ đông dành cho những người bận rộn, theo hướng dẫn của chị Quỳnh Hoa:

– Trước khi rán, bỏ nem vào ngăn đá 20-30 phút để nem khô mặt hoàn toàn khi rán nem sẽ không vỡ, không nổ.

– Chị Hoa thường gói nhiều nem rồi đem trữ đông chứ không rán sơ trước. Do đó, để nem không bị dính là sau khi cuốn, chị cho nem vào ngăn đá 30 phút rồi lấy ra, cứ 1 lớp nem sẽ bọc 1 lớp giấy nến rồi mới xếp tiếp lớp sau.

– Không cần rã đông khi rán lại, với điều kiện cho nem vào rán khi dầu chưa nóng. Ban đầu để lửa to cho hơi nước bay hết rồi chuyển về lửa nhỏ, chỉ lật khi nem đã vàng.

– Nếu chiên bằng air fryer thì chỉnh nhiệt 180 độ, khi xếp vào phun ít dầu ăn lên đều mặt nem được.

– Cuốn nem không nên nhỏ quá, khi cắt nem không đẹp; to quá sẽ bị ngấm dầu do cần rán lâu. Cuốn một chiếc nem khoảng 2 ngón tay là vừa.

Bên cạnh đó, với những món chiên khác như tôm cá, bạn có thể trữ đông theo cách sau:

Sau khi tẩm bột, để vào ngăn đá 30 phút cho các miếng cứng lại, sau đó chỉ việc xếp vào trong khay, khi cần rán có thể tách ra dễ dàng. Tương tự như rán nem, không cần rã đông, thả vào rán khi dầu còn chưa sôi là được

Xem thêm