Loạt góc check-in chuẩn ở ga Cát Linh ngày vắng khách

Share This Post

Sau thời gian đón khách miễn phí, tàu điện Cát Linh – Hà Đông đã bắt đầu thu phí. Điều này khiến lượng khách ghé thăm không còn quá đông, thuận lợi cho việc chụp hình.

Ngay dưới tầng 1 ga Cát Linh, bạn đã có thể nhìn thấy biểu tượng khổng lồ này. Đây là điểm nhấn ấn tượng của sân ga nhưng còn ít người check-in. Bạn nên chia khung hình hợp lý để làm nổi bật biểu tượng Hà Nội cũng như chủ thể. Cách chụp cân đối như trong hình có thể xem như gợi ý.

Góc đón nắng ở tầng 2 cũng là địa điểm đẹp cho những bức ảnh sống ảo. Thay vì chỉ quan tâm tới khung xanh phía sau, bạn cũng nên để ý tới hướng nắng để có tấm ảnh “thơ” nhất.

Một góc chụp ấn tượng khác được tạo nên từ hệ thống đèn trắng trong sân ga. Kinh nghiệm là góc chụp hướng từ dưới lên giúp chủ thể trông to lớn hơn. Ngoài ra, hệ thống đèn cũng chằng chịt hơn so với góc chụp thông thường.

Bức tường gạch xanh ở ga Cát Linh được nhiều bạn trẻ chụp hình nhất. Tuy nhiên, nhiều người không để ý mỗi ga lại có một màu gạch riêng như đỏ, vàng, cam… Bạn có thể dừng ở ga có màu gạch hợp với outfit của mình nhất.

Kinh nghiệm nhỏ là khi chụp, bạn nên tận dụng đường chéo từ tay vịn cầu thang để bức ảnh “cuốn” hơn.

Dáng chụp chờ tàu cũng là lựa chọn hay cho bộ ảnh “sống ảo”. Phần mái vòm ở các ga giúp bố cục ảnh hút mắt hơn. Bạn nên lồng ghép chi tiết này trong bức ảnh của mình.

Nắng lên tạo ra những hình khối trên mặt sàn và tường. Đây là bối cảnh bạn có thể tận dụng cho bức ảnh “diễn sâu” tại nhà ga.

 

Khu vực quét thẻ từng đông đúc nay cũng không còn nhiều khách. Tuy nhiên, bạn cũng không nên check-in quá lâu để tránh bị nhắc nhở. Theo ghi nhận của phóng viên, việc chụp ảnh ở ga Cát Linh thường bị nhân viên an ninh chú ý nhiều nhất do đây là nhà ga có lượng khách tương đối lớn. Ở các ga khác, việc chụp ảnh thường dễ dàng hơn nhưng bạn cũng nên tránh đứng quá lâu tại một chỗ.

Thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh là các buổi sáng, trưa trong tuần. Dù đã thu phí, lượng khách cuối tuần có thể vẫn khá nhiều, gây khó khăn cho nhu cầu chụp hình.

Một cách chụp hình tận dụng trọn vẹn không gian và chiều sâu từ bậc thang, tay vịn.

Ngoài chọn góc chụp, màu sắc quần áo đồng bộ với không gian cũng là điểm cộng lớn cho bức ảnh.

Phạm Thắng và Anh Tú/Zing

Xem thêm: Lý do cây phong ba ‘sống ảo’ ở Lảo Thẩn bị đốn

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions