Làm sao để có một chuyến đi an toàn?

Share This Post

Chẳng có gì là chắc chắn, dù bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ A – Z nhưng chuyện trời ơi có thể ập đến khiến bạn bối dối. Dưới đây là 4 gạch đầu dòng giúp chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo, an toàn.

wanderlusttips-lam-sao-de-co-chuyen-di-an-toan

Cập nhật thông tin

Luôn cập nhật thông tin từ các cơ quan chính phủ, đọc báo địa phương ở điểm đến. Nếu có bất cứ cảnh báo gì, hãy chú ý và lên kế hoạch cho chuyến đi. Kiểm tra nguồn thông tin dựa trên thực tế, qua các chương trình nghị sự, lấy thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Sử dụng những phương tiện truyền thông đáng tin cậy.

Suy luận

Đánh giá vấn đề dựa trên thực tế. Vận dụng khả năng suy luận, xem xét mọi mặt – điểm mạnh và điểm yếu. Đánh giá cái được và cái mất. Khả năng xảy ra sự cố thường không lớn, nhưng nhiều người bị tâm lý lo lắng chi phối khi quyết định.

Trong khi bạn sẵn sàng lên đường, bạn bè có thể sẽ hủy mọi dự định vì những rủi ro có thể xảy ra. Hãy đánh giá tình hình và sống với giấc mơ chu du của bạn.

Tin vào trực giác của bản thân

Hãy tin vào cảm giác của mình, và hãy đảm bảo trực giác đó có thật. Xem xét tình hình, lắng nghe ý kiến của người khác. ​Nếu bạn cảm thấy bồn chồn, đừng đi. Nếu thấy cảm thấy ổn, không bị ảnh hưởng từ nỗi sợ hãi của người khác, hãy tự tin lên đường.

Thận trọng

Hãy lựa chọn điểm đến là những nơi bạn thấy thoải mái. Nếu nơi sắp tới không thích hợp cho phụ nữ hay tuổi vị thành niên, không có đại sứ quán, hay đang ở độ báo động cao, bạn không thấy ổn khi đi tới đó, hãy chọn địa điểm khác.

Giữ liên lạc với mọi người. Mang theo điện thoại có thể gọi quốc tế, sử dụng ứng dụng gửi tin nhắn miễn phí. Sử dụng các dịch vụ hỗ trợ y tế và các trợ giúp khác. Tới đại sứ quán, lãnh sự quán để trình diện nếu đang ở khu vực không an toàn.

Tôn trọng phong tục của địa phương. Tránh những nhóm đông người, hay đối tượng nhắm vào du khách. Ăn mặc kín đáo, lịch sự, không đeo trang sức, cho dù là hàng giả. Lựa chọn những cơ quan thuộc địa phương đó, thay vì các tổ chức quốc tế.

Không nên mạo hiểm, luôn cẩn thận, biết cách thoát hiểm, khóa cửa phòng cẩn thận, cảnh giác móc túi. Không đi ra ngoài vào buổi tối trên những đoạn đường vắng. Không đi taxi không được cấp phép. Chỉ mang một ít tiền mặt, còn lại dùng thẻ tín dụng. Mang theo bản photo copy hộ chiếu và thẻ tín dụng.

Lưu ý: Nếu tình hình diễn biến không như mong đợi, bạn sẽ có phương án thay thế. Hãy linh hoạt và là một du khách thông thái trong mọi chuyến đi.

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions