Khám phá hồ nước Noong U đẹp nguyên sơ ở Điện Biên

Share This Post

Có thể đến Điện Biên đã nhiều, thế nhưng có một nơi chưa hẳn nhiều người biết. Khung cảnh tuyêt sắc ở nơi đây sẽ thực sự thu hút ánh nhìn đầu tiên của bạn. Đó chính là hồ Noong U.

Hồ Noong U thuộc xã Noong U, huyện Điện Biên Đông nổi tiếng với vẻ đẹp quyến rũ hoang sơ mộc mạc ẩn mình giữa thiên nhiên rừng núi Tây Bắc. Điểm nhấn đầu tiên khi đặt chân đến đây là trùng điệp núi rừng ôm trọn lòng hồ tạo. Tên gọi Noong U có nghĩa là cái ao tĩnh lặng, theo ngôn ngữ của dân tộc Thái. Ngoài ra, người Mông trong vùng còn đặt cho hồ cái tên Pa Già nghĩa là con Rồng và cho rằng hồ có ngạch ngầm thông sang tận nước Lào, Thái Lan.

Cầu vồng soi bóng mặt hồ Noong U trông càng thêm quyến rũ

Trước đây, người dân truyền tai những câu chuyện ly kỳ về nơi này và không ai dám bén mảng. Về sau, nhờ sự vào cuộc của chính quyền địa phương, lời nguyền hồ Noong U chính thức được giải.

Với cảnh quan đẹp, độc đáo, người dân địa phương hiếu khách, chân thành, hồ Noong U có tiềm năng trở thành điểm du lịch sinh thái thu hút du khách tới tham quan, khám phá.

Mặt nước trong xanh, đẹp cuốn hút

Hồ Noong U nhìn từ trên cao 

Ngày nay, cảnh sắc hồ Noong U xinh đẹp và trở thành địa điểm thu hút du khách ghé thăm. Theo người dân, vào tháng 3 là thời điểm Noong U đẹp nhất, khi trăm hoa xuân khoe sắc, in bóng dưới làn nước trong xanh như ngọc bích. Ban mai sương giăng quyện nắng, bảng lảng trên mặt hồ yên ả, ngồi trên chiếc thuyền độc mộc hít hà không khí trong lành giữa bốn bề núi rừng, trong tiếng chim chóc giữa mênh mông sóng nước, sẽ khiến mỗi người không còn thấy đơn độc, dù là đi một mình.

Quốc Bảo/ Ảnh: Trần Minh Quân

Xem thêm: Lên Mộc Châu ngắm thác Dải Yếm thơ mộng, lạc vào tiên cảnh thác Chiềng Khoa

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions