Hà Nội se lạnh, rủ ngay hội bạn thân “ăn sạch” 4 hàng bánh cuốn ngon nức nở tại Thanh Trì

Share This Post

Hà Nội sang thu, thời tiết lành lành thật thích hợp để thưởng thức món bánh cuốn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn. Còn chần chờ gì nữa mà không sét kèo ngay với các “chiến hữu” đi nào!

Cùng với phở, bún chả… bánh cuốn Thanh Trì đã tạo nên nét chấm phá đặc biệt cho ẩm thực Tràng An. Đây là món ăn đã có từ khá lâu đời và cho đến tận bây giờ, hương vị đậm đà của nó vẫn tồn tại cùng thời gian. Hẳn nhiều người đã chờ ngày hàng quán Hà Nội mở cửa lại để thưởng thức món bánh cuốn đơn giản mà khó quên này.

Lịch sử của bánh cuốn Thanh Trì

Theo sự tích dân gian, Thanh Trì là một làng cổ nhất ở vùng đất Thăng Long. Người dân tụ họp về đây khai khẩn đất đai, cấy lúa trồng màu từ thời Hùng Vương. Nghề làm bánh cuốn cũng được hình thành và nổi tiếng từ đây.

Bánh cuốn Thanh Trì là một trong top 10 món ăn nhất định phải thử khi đến Hà Nội. Nếu như bánh cuốn ở nơi khác (ví dụ như ở miền Nam) thường có thịt, mộc nhĩ… thì bánh cuốn Thanh Trì truyền thống không có nhân. Lá bánh mỏng, dẻo thường được phết một lớp mỡ hành tươi, mới làm. Nhờ đó, vị béo mỡ hành quyện vào miếng bánh tráng nóng hổi, chấm với nước mắm vừa được rót từ phích, làm từ giấm nếp, tinh dầu cà cuống, ớt tươi và hành phi ra khiến người ta “mê mệt”.

Đến Hà Nội mà không thưởng thức bánh cuốn Thanh Tì quả là thiếu sót

Bánh cuốn Thanh Trì được đánh giá là món ăn vừa tinh tế, vừa dân da. Tinh tế bởi cách chọn gạo. Phải là loại gạo tẻ ngon, thường là loại gạo Khang Dân. Đặc điểm của loại gạo này là không quá dẻo cũng không quá mềm nên khi bánh làm ra không bị nát mà lại mềm mịn vừa đủ.

Còn dân dã ở chỗ nguyên liệu làm ra bánh cuốn đều rất giản dị và quen thuộc. Bánh cuốn được ăn cùng với giò chả Ước Lễ – một đặc sản nổi danh khác của Hà Nội.

Bạn lưu ý, đa số các hàng bánh cuốn Thanh Trì đều bán sớm, hết sớm. Những ngày hàng quán Hà Nội mở lại này sẽ có nhiều hạn chế về chỗ ngồi, bạn nên cân nhắc thời gian hoặc mua mang về nếu có thể.

Nên ăn bánh cuốn Thanh Trì ở đâu?

1. Bánh cuốn Hàng Bồ: số 57A Hàng Bồ, Hà Nội

Một hàng bánh cuốn ngon, rẻ phải thử ngày hàng quán Hà Nội mở lại. Một phần bánh cuốn chỉ khoảng 20 nghìn, tuy nhiên thường hết bánh vào khoảng 11h trưa.

2. Bánh cuốn Bà Hoành: Số 66 Tô Hiến Thành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Một hàng bánh cuốn Thanh Trì nổi tiếng ở Hà Nội, đã có từ lâu đời và khá đông khách. Giá bánh từ 30.000đ – 60.000đ/suất.

3. Bánh cuốn Thanh Trì cô Lan: số 30 Thanh Đàm, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bánh cuốn Thanh Trì cô Lan số 30 Thanh Đàm, có giá khoảng 20.000đ.

4. Bánh cuốn Gia Truyền – Thanh Vân: số 81 Lê Văn Hưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quán mở cửa từ 07h00 – 13h00, chiều từ 17h00 – 23h00 nên khá thuận tiện để thưởng thức.

Bạn đã chọn được hàng bánh cuốn Thanh Trì nào để đón chào ngày cuối tuần thật khác khi hàng quán Hà Nội trở lại chưa?

 

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions