Du lịch Mộc Châu hái mận tận tay thưởng thức thú vị

Share This Post

Mỗi năm chỉ có một mùa nên vào những ngày tháng 5 này, du khách từ khắp các địa phương đều háo hức đổ về Mộc Châu để thưởng thức được tận tay hái và thưởng thức hương vị mận Mộc Châu thơm ngọt. Lên đường thôi nào!

Nếu bạn đang có dịp lên Mộc Châu vào dịp này, bạn sẽ ngẩn ngơ với những vườn mận ngút ngút, sai trĩu quả

Mùa mận tại Mộc Châu đã bắt đầu. Khách đến các vườn mận có thể bứt từng quả chín giòn. Với những cây thấp, bạn có trải nghiệm vừa ngồi, vừa hái mận ăn tại chỗ.

Thổ địa Vũ Quang Kiên cho biết, hiện mận vẫn trong vụ đầu mùa và chua hơi gắt, khiến anh nhăn mặt khi ăn song “chấm với muối thì rất đưa miệng, ăn mãi không chán”.

Vào mùa hè, đây là loại quả đặc trưng và mời khách nhất ở Mộc Châu.

Du khách nên đi hái mận vào sáng sớm khi các vườn còn nhiều mận trong ngày. Nếu đi vào buổi chiều, bạn nên đi sâu vào các vườn bên trong sẽ còn nhiều mận chín hơn.

Quang Kiên cũng chia sẻ 5 địa chỉ hái mận dành cho du khách ghé thăm Mộc Châu dịp du lịch. Tại các điểm này, ngoài hái mận, bạn có thể hít thở không khí trong lành, hòa mình cùng thiên nhiên và chụp ảnh check-in.

Đầu tiên là Thung lũng mận Mu Náu nằm ở tiểu khu 13, thị trấn Mộc Châu, hướng lên homestay Phố Núi Tình Yêu, cách trung tâm thị trấn khoảng 5 km. Đường lên đây chỉ có thể di chuyển bằng xe máy, khách đi ôtô cần để xe dưới chân thung lũng. Lưu ý khi tham quan nên di chuyển bằng xe số hoặc thuê xe ôm trở lên tận nhà vườn. Hiện tạ, nhà vườn Thắng Vân mận chín khá nhiều và cho khách trải nghiệm hái quả.

Thung lũng mận Nà Ka ở xã Tân lập, thị trấn Nông Trường cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 16 km. Ở đây có nhiều nhà vườn khác nhau cho khách tham quan, hái mận. Mận được trồng trải dài hàng trăm ha nối liền nhau, nhìn từ trên cao có thể thấy độ rộng lớn của thung lũng này.

Thung lũng mận Co Kéo (ảnh) nằm ở tiểu khu Chờ Lồng, thị trấn Nông Trường, cách trung tâm Mộc Châu khoảng 11 km có vườn mận Hải Yến nằm giữa đón khách trải nghiệm hái mận, được phép cắm trại trong vườn.

Vườn mận Thanh Bình ở tiểu khu Bản Ôn, thị trấn Nông Trường, cách trung tâm Mộc Châu khoảng 15 km. Cả một thung lũng đều thuộc sở hữu của một chủ. Nếu không phải trong vườn mận, nơi đây cũng hút khách nhờ quang cảnh đẹp, có thêm mùa hồng được nhiều khách tới check-in.

Thung lũng mận Phiêng Khoang ở xã Mường Sang, thị trấn Mộc Châu, nằm sau khách sạn Sao Xanh, cách trung tâm Mộc Châu khoảng 6 km. Vườn Thủy Hà trong thung lũng có nhiều mận đang sai quả. Quang Kiên gọi cảnh tượng nhìn từ trên cao là “mắc màn cho mùa mận”.

Giữa không gian xanh lấm tấm các chấm đỏ của mận chín. Do năm nay hoa nở chậm hơn năm trước nên mận cũng lâu vào chính vụ hơn.

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions