Du khách có ‘hộ chiếu vacxin’ đến Phú Quốc, được phun cả vòi rồng chào đón trịnh trọng

Share This Post

Những du khách nước ngoài đầu tiên có mặt tại Phú Quốc sau 2 năm, được đón tiếp chu đáo và an toàn trong mùa dịch.

Phú Quốc đón đoàn du khách quốc tế có “hộ chiếu vắc-xin” đầu tiên trưa ngay 20/11.

Hơn 200 du khách Hàn Quốc đã đáp xuống đảo Phú Quốc, họ là những khách du lịch quốc tế đầu tiên đến hòn đảo này sau gần 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid.

Nghi thức phun vòi rồng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Việt Nam.

Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch – phát biểu tại lễ đón khách tại sân bay Phú Quốc. Ông chia sẻ, đây là một trong những sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm “hộ chiếu vắc xin” tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng thời là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch.

Lần đầu tiên đến Phú Quốc, một nam du khách cho biết: “Tôi rất vui vì thấy rằng mọi thứ tốt đẹp, từ cảnh vật, cách mọi người đón tiếp, thời tiết…”

Sau khi hạ cánh, du khách di chuyển theo lối đi được phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe ngay tại sân bay.

Những du khách nước ngoài đầu tiên có mặt tại Phú Quốc sau 2 năm, được đón tiếp chu đáo và an toàn trong mùa dịch.

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, vui mừng khi sự kiện này mở màn cho một trang mới của du lịch Phú Quốc: “Chúng tôi tin tưởng với sự năng động và phối hợp chặt chẽ của các doanh nghiệp gồm hàng không, lữ hành, các đơn vị lưu trú và dịch vụ, từ nay đến cuối năm, TP Phú Quốc có thể đón và phục vụ tới 400.000 khách du lịch nội địa và quốc tế”.

Đoàn khách nước ngoài đầu tiên sau hai năm, được đưa lên xe di chuyển khoảng 45 phút để đến nghỉ dưỡng và du lịch 4 ngày 3 đêm tại quần thể Phú Quốc United Center.’

Đảo Phú Quốc là đại điểm du lịch được yêu thích đặc biệt vài năm gần đây. Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, rộng 575 km 2 với gần 180.000 dân.

Tóc Mây/Saostar

Xem thêm: Top những quán ăn gỏi cá trích ngon khó cưỡng khiến du khách không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc

 

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions