Chiêm ngưỡng thành phố đẹp nhất thế giới giữa lòng châu Âu

Share This Post

Thủ đô Cộng hoà Czech được bình chọn là thành phố đẹp nhất trên thế giới, vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ những cái tên như New York, Chicago và Paris.

Một góc của thành phố Prague, Cộng hoà Czech

Ấn phẩm du lịch Time Out công bố kết quả những thành phố đẹp nhất sau khi thu thập lựa chọn của hơn 27.000 người tham gia từ khắp nơi trên thế giới.

Những người tham gia trả lời cho câu hỏi chia sẻ về những gì họ cảm thấy là đặc điểm tốt nhất của thành phố quê hương họ. Kết quả cho thấy, Prague, thủ đô của Cộng hoà Czech đừng đầu danh sách thành phố đẹp nhất, với 83% người tham gia đánh giá ở đây dành nhiều lời khen ngợi.

Sau gần 2 năm du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đánh giá sếp hạng có thay đổi, trọng tài đã tính đến một số yếu tố khác để bổ sung. Điểm cộng thêm cho thành phố đẹp nhất sẽ bao gồm có nhiều dự án cộng đồng, tiếp cận không gian và tính bền vững.

Đại diện ấn phẩm cho biết: ‘Chúng tôi đánh giá cao những thành phố hướng tới tương lai. Đó là những nơi làm cho cuộc sống hiện tại tốt đẹp hơn và tốt cho cả con cháu chúng ta sau này’.

Những toà nhà cổ kính tại thành phố đẹp nhất thế giới giữa lòng châu Âu

Đất nước không giáp biển từ lâu đã trở thành một ‘điểm nóng’ du lịch nổi tiếng ở châu Âu. Cho dù đó là lang thang qua Cầu Charles cổ kính lâu đời thứ hai ở Czech hay nhìn ngắm Đồng hồ Thiên văn 611 tuổi nhìn ra Quảng trường Phố Cổ và quần thể lâu đài lớn nhất thế giới, một ngày ở Praha nhất định giúp khách du lịch chiêm ngưỡng nhiều công trình kiến ​​trúc tráng lệ.

Một trong những ‘đặc sản’ tuyệt vời khi người ta nhắc đến thành phố này đó là nơi sản sinh ra loại bia hảo hạng mà giá bình dân.

Một lít bia địa phương có giá từ 60p đến 2,8 bảng Anh, so với nước Anh nổi tiếng đắt đỏ thì đó là một chi phí ‘rẻ bất ngờ’ không thể tìm thấy ở London.

Đồng hồ thiên văn hơn 600 năm tuổi, lắp đặt vào năm 1410, là đồng hồ thiên văn lâu đời thứ ba trên thế giới.

Một số điểm nổi bật đáng chú ý khác khiến người dân địa phương vô cùng tự hào đó chính là khung cảnh tuyệt đẹp khi ngắm nhìn những sườn đồi ngoạn mục trong Công viên Letná, hay Speculum Alchemiae, một phòng thí nghiệm thế kỷ 16 còn nguyên vẹn khiến nhiều người kinh ngạc, hay ‘Ngôi nhà khiêu vũ’ hết sức kỳ lạ.

Bờ sông Vltava, dài nhất đất nước cũng là một địa điểm nổi tiếng khác với những ai muốn tìm kiếm thứ gì đó yên bình hơn.

Trong danh sách những thành phố đẹp nhất thế giới bao gồm Manchester của Anh, Amsterdam của Hà Lan, San Francisco của Mỹ, Tokyo của Nhật Bản …

Vườn Wallenstein theo phong cách Baroque sơ khai của Czech, ở Khu phố Lesser, Prague.

Một khu vườn tuyệt vời ở Đồi Petrin, Prague.

Nhà thờ thánh Vitus ở lâu đài Prague.

Tháp Cầu Lesser Town cao 43,5 mét xây dựng từ thế kỷ 15.

Ngựa trên Quảng trường Phố Cổ, quảng trường lâu đời nhất và quan trọng nhất ở Praha.

Xem thêm: Khám phá Việt Nam, du lịch mùa thu ở đâu đẹp?

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions