Check-in rừng ngập mặn Cần Giờ – Điểm đến kéo mood cực mạnh gần Sài Gòn

Share This Post

Với vẻ đẹp hoang sơ, thiên nhiên trong lành và hệ sinh thái đa dạng, rừng ngập mặn Cần Giờ chính là điểm đến lý tưởng cho những ai đang muốn tạm lánh những ồn ào, náo nhiệt của chốn thị thành. 

Nhắc đến Cần Giờ người ta sẽ nghĩ ngay đến bãi biển tuyệt đẹp, thiên đường hải sản phong phú và cũng không thể thiếu cánh rừng ngập mặn bát ngát là điểm khám phá kỳ thú dành cho những ai yêu thiên nhiên. Rừng ngập mặn Cần Giờ được coi là lá phổi xanh của thành phố Hồ Chí Minh bởi không chỉ sở hữu tiềm năng to lớn về du lịch sinh thái rừng-biển mà nơi đây còn đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa khí hậu và phòng hộ. Nếu như vừa muốn vui chơi thỏa thích lại vừa muốn chìm đắm giữa thiên nhiên trong lành sau những ngày làm việc mệt mỏi thì rừng ngập mặn ở Cần Giờ chính là địa điểm kéo mood mà bạn chớ nên bỏ qua. 

Check-in rừng ngập mặn Cần Giờ
Rừng ngập mặn Cần Giờ là điểm đến hấp dẫn ở ngoại ô Sài Thành. Ảnh:@thuu_huongg

Định vị rừng ngập mặn Cần Giờ thiên đường xanh ở ngoại ô Sài Thành 

Rừng ngập mặn Cần Giờ hay còn gọi là khu du lịch rừng sác Cần Giờ nằm ở khu vực hạ lưu hệ thống sống Đồng Nai – Sài Gòn cách trung tâm tp Hồ Chí Minh khoảng 50km. Chính vì khoảng cách rất gần nên du khách từ Sài Gòn có thể du hí Cần Giờ trong ngày rất dễ dàng. 

Check-in rừng ngập mặn Cần Giờ
Rừng ngập mặn Cần Giờ là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Ảnh:@noitoimuonden.

Rừng ngập mặn Cần Giờ có diện tích 75.740 ha trong đó diện tích của vùng đềm là 41,139ha, vùng chuyển tiếp là 29.880ha và vùng lõi là 4.721ha. Nơi đây là một quần thể sinh thái rừng, biển với các loài động thực vật phong phú gồm trên cạn và thủy sinh. Không chỉ đơn thuần là một điểm đến hấp dẫn cho du khách và bảo tồn thiên nhiên mà nhờ hệ sinh thái điển hình của rừng ngập mặn, nơi đây còn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới và cũng là khu du lịch trọng điểm quốc gia. 

Check-in rừng ngập mặn Cần Giờ
Hệ sinh thái điểm hình của rừng ngập mặn. Ảnh:@donghaii_

Cách di chuyển từ TP Hồ Chí minh đến rừng sác Cần Giờ 

Từ trung tâm tp Hồ Chí Minh bạn có thể di chuyển về Cần Giờ bằng xe bus, xe máy hoặc ô tô cá nhân. Nếu như đi xe bus bạn hãy bắt chuyến bus từ Nhà Bè sau đó dừng ở phà Bình Khánh. Khi qua phà bạn tiếp tục bắt thêm một chuyến bus nữa là có thể du lịch rừng sác Cần Giờ. Một lưu ý nhỏ bạn cần nhớ là khi qua phà Bình Khánh và đến cần Giờ nếu muốn dừng ở đâu bạn hãy nói tài xế bus vì ở đây không có điểm dừng bus cố định như Sài Gòn. Một số điểm dừng chân gần Rừng sác Cần Giờ  bạn có thể tham khảo là UBND xã Long Hòa cách 368 mét, ga Huy Hoàng cách 990 mét hay ga Duyên Hai cách 1062 mét. 

Check-in rừng ngập mặn Cần Giờ
Phương tiện đến Cần giờ chủ động nhất là xe máy. Ảnh:@thanhaniim

Với các bạn trẻ thì khi du lịch rừng sác Cần Giờ , xe máy chính là lựa chọn thuận tiện nhất. Từ TP Hồ Chí Minh đi Cần Giờ  đường xá khá thuận lợi và lộ trình cũng đơn giản. Bạn di chuyển từ trung tâm đến đại lộ Nguyễn Văn Linh thì rẽ phải qua đường Huỳnh Tấn Phát sau đó đi thẳng đến hết đường là đến phà Bình Khánh, giá qua phà là 5000đ/ xe máy. Sau khi qua phà bạn chạy tiếp đến khu bảo tồn Vàm Sát. 

Check-in rừng ngập mặn Cần Giờ
Ttrên đường đến rừng ngập mặn Cần Giờ bạn có thể check-in một số điểm đến hấp dẫn. Ảnh:@longlu18

Rừng ngập mặn Cần Giờ có gì hấp dẫn 

Du lịch rừng ngập mặn Cần giờ, bạn sẽ được thoải thích khám phá và trải nghiệm với vô vàn hoạt động thú vị, bạn có thể thoải mái check-in, tìm tòi khám phá hay đơn thuần chỉ là ngắm cảnh và tận hưởng thiên nhiên trong lành. 

Khám phá hệ sinh thái rừng sác Cần Giờ 

Rừng ngập mặn cần Giờ có hệ sinh thái rất hấp dẫn và đa dạng, là khu dự trữ sinh quyển thế giới nên nơi đây luôn giữ được những tiêu chuẩn về môi trường. Hệ sinh thái nơi đây phong phú cả về số lượng lẫn chủng loại. Theo đó tại đây có 157 loài thực vật thuộc 76 họ gồm 35 loại cây rừng ngập mặn thuộc 24 họ và 36 chi khác nhau.

Check-in rừng ngập mặn Cần Giờ
Thiên nhiên trong lành. @____diemhuong___

Hệ động vật thủy sinh hấp dẫn với 70 loài không xương sống thuộc 44 họ gồm tôm thẻ, tôm sú, cua biển, sò huyết… 137 loài thuộc khu hệ cá, 31 loài bò sát, 9 loài lưỡng thê, hổ mang chúa, cá sấu hoa cà, trăn gấm, kỳ đà nước, 130 loài khu hệ chim  với nhiều loài nổi bật như bồ nông chân xám, vạc, giang sen, già đẫy, diệc xám… Riêng khu hệ thú rừng ngập mặn Cần giờ có 19 loài với 13 họ và 7 bộ như mèo rừng, nhím, cầy vòi đốm, khỉ đuôi dài…

Check-in rừng ngập mặn Cần Giờ
Hệ sinh thái rất phong phú. Ảnh:@pthanhh_99

Ngoài ra, tại đây còn có các loài cây mắm trắng, vần trắng, cây ô rô, bần chua, dừa lá…. rất đa dạng. Với hệ động thực vật phong khú, môi trường trong lành ở rừng sác bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu, khám phá nhiều điều thú vị, hòa mình cùng thiên nhiên tươi đẹp. 
 

Check-in khu du lịch Vàm Sát 

Khu du lịch Vàm Sát nằm trong vùng lõi của rừng ngập mặn Cần Giờ, đây cũng là nơi để bạn có thể thăm quan và trải nghiệm nhiều nhất. Theo đó, đến Vàm Sát bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác du hí trên sông bằng canô ngắm những dải xanh dài bất tận của rừng ngập mặn hai bên bờ.

Check-in rừng ngập mặn Cần Giờ
Bạn có thể khám phá hệ sinh thái Vàm Sát rất hấp dẫn. Ảnh:@diceyadventure

Hệ sinh thái ở khu du lịch Vàm Sát rất phong phú, bạn có thể nghe thuyết minh, tìm hiểu để khám phá thêm nhiều điều thú vị. Một vài địa điểm bạn chớ nên bỏ lỡ khi ghé thăm Vàm Sát đó là Đầm Dơi nơi bạn được ngắm nhìn những chú dơi ngủ say đu đưa trên những thanh cây che kín một vùng trời hay check-in trong rừng đước giữa những lối đi xanh mướt, trong lành và lên hình cực đẹp, bạn có thể thỏa thích thả dáng và sống ảo tẹt ga. Ngoài ra bạn cũng sẽ được trải nghiệm câu cua giải trí miễn phí và tham gia các hoạt động nấu ăn, trải nghiệm tại chỗ hấp dẫn. 

Check-in rừng ngập mặn Cần Giờ
Đi kayak khám phá thiên nhiên Vàm Sát. Ảnh:@_donghaii_2
Check-in rừng ngập mặn Cần Giờ
Trải nghiệm câu cá. Ảnh:@_wanghee1011
Check-in rừng ngập mặn Cần Giờ
Check-in sống ảo. Ảnh:@maithaoinsta
Check-in rừng ngập mặn Cần Giờ
Ẩm thực hấp dẫn. Ảnh:@dnghia2808

Khu di tích lịch sử Rừng Sác

Từng là một cứ địa quan trọng trong chiến tranh nên khi đến với rừng ngập mặn Cần Giờ bạn chớ bỏ qua khu di tích lịch sử Rừng Sác, nơi được ví như căn cứ nổi của các chiến sĩ đặc công trong chiến tranh. Tại rừng Sác Cần Giờ hiện có những mô hình mô phỏng lại cuộc sống, chiến đấu của các chiến sĩ trong chiến tranh từ nấu cơm, may quần áo, nhà quân y, xưởng quân giới, chiến sĩ diệt cá sấu…Thăm quan nơi này bạn sẽ hiểu thêm về lòng yêu nước cũng như những hy sinh thầm lặng của bộ đôi ta khi xưa. 

Check-in rừng ngập mặn Cần Giờ
Khu di tích lịch sử Rừng Sác là điểm thăm quan hấp dẫn. Ảnh:@_vynau.
Check-in rừng ngập mặn Cần Giờ
Mô hình tác chiến ở Rừng Sác. Ảnh: Trần Lâm

Không đơn thuần chỉ là một điểm đến sinh thái hấp dẫn, rừng ngập mặn Cần Giờ còn là nơi để bạn hiểu hơn về lịch sử, con người Việt Nam qua hai cuộc chiến, nơi hun đúc thêm lòng tự hào dân tộc và tinh thần yêu nước cho những thế hệ sau. Cần Giờ vẫn còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá nên đừng bỏ lỡ điểm đến hấp dẫn này trên bản đồ du lịch TP Hồ Chí Minh của mình nhé. 

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions