Chanel: Bậc thầy trong lĩnh vực vải tweed

Share This Post

Từ những bộ sưu tập ban đầu của Coco Chanel trong cửa hàng ở Paris của bà cho đến những bộ đồ ready to wear của Karl Lagerfeld cho It Girls những năm 2010, vải tweed là một dấu ấn đặc trưng của nhà mốt.

Chanel luôn là một bậc thầy trong lĩnh vực vải tweed. Từ những bộ sưu tập ban đầu của Coco Chanel trong cửa hàng ở Paris của bà cho đến những bộ đồ ready to wear của Karl Lagerfeld cho It Girls những năm 2010, vải tweed là một dấu ấn đặc trưng của nhà mốt. Dưới nhiệm kỳ của Virginie Viard, nhà thiết kế đã đưa những sáng tạo nghiêng về punk của riêng mình vào nền tảng của thương hiệu này. Tuy nhiên, bộ sưu tập Thu/Đông 2022 lại chú trọng đến chất liệu dệt, khiến nó trở thành tâm điểm của bộ sưu tập.

Từ những thiếp mời phủ vải tweed đến thiết kế bộ vải tweed-tastic, buổi trình diễn này bày tỏ sự tôn kính đối với vị trí lịch sử của nhà mốt trong thời trang Paris và những thiết kế đặc trưng đã đi qua lịch sử lâu đời của nó. Tuy nhiên, Viard đã pha trộn một chút cảm hứng lành mạnh của Y2K để đáp ứng các xu hướng ngày nay, như sự tập trung ban đầu của bộ sưu tập vào màu sắc tươi sáng và phụ kiện xếp chồng lên nhau hoặc ám chỉ đến thời trang punk đầu những năm 2000 sử dụng vải tweed thay cho kẻ sọc.

Hai điểm nổi bật của bộ sưu tập là trang phục kết thúc buổi trình diễn: một bộ veston đen đính sequin và một chiếc váy ren cài cúc phía trước, cả hai đều đại diện cho mối quan hệ sáng tạo của Viard với di sản Chanel.

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions