Cảnh mùa thu tuyệt đẹp trên cung đường có 48 khúc cua

Share This Post

Irohazaka là một cặp đường đèo nổi tiếng ở Nhật Bản. Cung đường này trở nên vô cùng đẹp mắt khi mùa thu đến và rừng cây xung quanh đổi từ màu xanh sang màu đỏ, vàng.

Irohazaka là một cặp đường quanh co nổi tiếng nằm ở vùng núi tỉnh Tochigi, Nhật Bản. Đây là cung đường chính để kết nối các vùng xung quanh trung tâm Nikko với các vùng cao hơn của vùng núi Okunikko. Con đường quanh co này vô cùng nổi tiếng vì nó có tới 48 khúc cua.

Hai con đường này lần lượt được xây dựng vào năm 1954 và 1965. Ban đầu nó là những con đường thu phí đầu tiên của Nhật Bản, nhưng sau đó đã được miễn phí.

Ngày nay, con đường cũ hơn chỉ mở cửa cho xe cộ đi xuống và bao gồm một trạm dừng để du khách có thể ngắm nhìn hai thác nước. Trong khi đó, con đường mới hơn dành cho các phương tiện đi lên cao nguyên Akechidaira.

Cao nguyên có đài quan sát với tầm nhìn ra Irohazaka và thung lũng bên dưới. Từ đài quan sát, bạn có thể nhìn thấy thung lũng xung quanh cũng như con đường uốn lượn Irohazaka, cung đường đẹp nhất vào mùa thu.

Cung đường Irohazaka tuyệt đẹp vào mùa thu.

Cung đường Irohazaka đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Nhật Bản. Đây là con đường phổ biến với những người hành hương Phật giáo trên đường đến hồ Chuzenji, nằm trên đỉnh đồi.

Khám phá cung đường Irohazaka

Từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11, cung đường quanh co này vô cùng thu hút khách tham quan du lịch khi những rừng cây xung quanh đã đổi từ màu xanh sang màu đỏ và vàng. Quang cảnh con đường khi đó sẽ đẹp như một bức tranh.

Do Nikko nổi tiếng vào mùa thu nên cung đường Irohazaka thường xảy ra cảnh ùn tắc kéo dài. Vì thế, du khách nên tránh những ngày cuối tuần và ngày lễ cũng như cố gắng đi càng sớm càng tốt.

Vĩnh Ngọc

Theo Japan/Dân Trí

Xem thêm: Điểm danh những thú cưng tham gia “Hội chợ triển lãm thú kiểng- Dịch vụ thú cưng lần I/2021”

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions