7 điều thú vị về Maldives, quốc gia nhỏ nhất châu Á

Share This Post

Maldives là thiên đường nhiệt đới nằm giữa Ấn Độ Dương và cũng là quốc gia nhỏ nhất châu Á.

Maldives là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trên thế giới với những bãi biển cát trắng, nước biển trong xanh và những rạn san hô đầy màu sắc kỳ lạ. Những căn chòi sang trọng trên mặt biển là lựa chọn lưu trú tốt nhất tại thiên đường nhiệt đới nằm giữa Ấn Độ Dương. Diện tích của Maldives khoảng 300,4 km2. Không chỉ nhỏ nhất châu Á, dân số ở Maldives cũng rất thấp khi tính đến năm 2020 tổng số dân ở Maldives chỉ là 540.542.

Hòn đảo thần tiên này có một số thực tế thú vị mà bạn có thể chưa biết.

1. 99% Maldives là nước

Maldives có hơn 1190 đảo san hô trong đó chỉ 200 đảo ở đây là có người ở cùng với 80 đảo có các khu du lịch. Cao độ mặt đất trung bình ở Maldives là 1,5 mét và điểm cao nhất của nó là 2,3 mét, do đó Maldives được biết đến là quốc gia phẳng nhất thế giới. Bởi vì đất nước nằm ở vùng trũng thấp, người dân Maldives lo lắng về khả năng nó bị chìm xuống, đặc biệt là khi việc biến đổi khí hậu đang diễn ra từng ngày. Một số hòn đảo ở Maldives đã biến mất do xói mòn tự nhiên và thiên tai.

2. Cuộc họp nội các dưới nước đầu tiên trên thế giới đã được tổ chức tại đây

Để nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, Maldives đã tổ chức một cuộc họp nội các dưới nước vào năm 2009. Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới làm như vậy.

3. Rượu chỉ có ở các khu nghỉ dưỡng và khách sạn

Maldives là một quốc gia Hồi giáo, dù rất chào đón khách du lịch nhưng du khách đến thăm cũng phải tuân theo cũng như tôn trọng truyền thống của họ. Rượu chỉ có thể được tiêu thụ trong các khách sạn và khu nghỉ dưỡng vì nó bị cấm ở mọi nơi khác. Việc mang nó ra khỏi khuôn viên của resort cũng không được phép.

Nhập khẩu rượu, thịt lợn cũng như các sản phẩm từ thịt lợn là bất hợp pháp theo tín ngưỡng của người Hồi giáo. Trong tháng Ramadan, ngay cả khách du lịch cũng phải tuân thủ các phong tục của người Hồi giáo, chẳng hạn như tránh uống rượu, hút thuốc và ăn uống vào các giờ trong ngày. Thời điểm này một số nhà hàng cách xa đường chính có thể phục vụ khách du lịch.

4. Một trong những điểm đến an toàn nhất thế giới

Maldives nổi tiếng là một trong những điểm đến an toàn nhất trên thế giới. Đặc biệt là các khu nghỉ dưỡng trên đảo vì chúng phần lớn nằm biệt lập.

5. Ở Maldives, thứ Sáu và thứ Bảy có nghĩa là cuối tuần

Trong khi ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, cuối tuần có nghĩa là thứ Bảy và Chủ nhật, thì ở Maldives thì không như vậy. Cuối tuần ở đây là thứ Sáu và thứ Bảy.

6. Đây là một trong những điểm đến trăng mật hàng đầu trên thế giới nhưng cũng là nơi có tỷ lệ ly hôn cao nhất

Maldives giữ kỷ lục Guinness thế giới về tỷ lệ ly hôn cao nhất thế giới. Theo Liên Hợp Quốc, trung bình cứ 1000 người ở Naldives thì có đến 10,97 người ly hôn mỗi năm. Con số đó nhiều gấp đôi so với ở Hoa Kỳ. Nghiên cứu cũng ước tính rằng phụ nữ Maldives trung bình đã ly hôn ba lần khi cô ấy 30 tuổi.

7. Bạn có thể bơi cùng con cá lớn nhất thế giới

Cá mập voi (cá nhám voi) loài cá lớn nhất thế giới sống ở khu vực Maldives do đó đây là một trong số ít nơi trên thế giới mà bạn có thể bơi cùng những con cá khổng lồ, có thể dài tới 6 mét hoặc hơn. Dù kích thước lớn nhưng thực tế cá mập voi là một loài động vật thân thiện ăn sinh vật phù du.

Bun Bun/2Đẹp.vn

Xem thêm: Cần Giờ khác lạ trong bộ ảnh phong cách xưa

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions