Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
Tổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia Media
HomeGiải TríDân mạng phát hiện ra một diễn viên giống Trịnh Công Sơn...

Dân mạng phát hiện ra một diễn viên giống Trịnh Công Sơn như “tạc tượng”

Bộ phim này hoàn toàn không mang mục đích tái hiện cuộc đời của Trịnh Công Sơn, mà chỉ lấy cảm hứng, “chắp vá” từ nội dung của 11 ca khúc do vị nhạc sĩ sáng tác.

Sau một thời gian chiếu sớm với tận 2 phiên bản phim, Em Và Trịnh đang nhận về luồng ý kiến trái chiều từ khán giả. Bộ phim của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh được công nhận là đẹp, có dàn nhạc phim hay nhưng câu chuyện có nhiều vấn đề. Nhiều khán giả còn thất vọng vì không cảm thấy phim khắc họa đúng chất Trịnh Công Sơn. Chính vì vậy, một bộ phim năm xưa, tuy không “trực tiếp” làm về Trịnh Công Sơn, nhưng đang được yêu thích trở lại vì “tinh thần Trịnh” đong đầy.Dân mạng phát hiện ra một diễn viên giống Trịnh Công Sơn như "tạc tượng"

Dân mạng phát hiện ra một diễn viên giống Trịnh Công Sơn như "tạc tượng"
Em Còn Nhớ Hay Em Đã Quên lấy cảm hứng từ các ca khúc của Trịnh Công Sơn, thế nhưng lại từng được Trịnh Công Sơn khen ngợi

Gần đây, khán giả Việt đang vô cùng thích thú khi tìm lại thông tin về bộ phim Em Còn Nhớ Hay Em Đã Quên ra mắt vào năm 1992. Bộ phim với kinh phí vỏn vẹn 130 triệu đồng của bộ đôi đạo diễn Nguyễn Hữu Phần – Phi Tiến Sơn khiến ai nấy vô cùng thích thú với hình ảnh nam chính, cũng như không khí của bộ phim gần gũi với Trịnh Công Sơn. Tuy nhiên, điều bất ngờ là bộ phim này hoàn toàn không mang mục đích tái hiện cuộc đời của Trịnh Công Sơn, mà chỉ lấy cảm hứng từ nội dung của 11 ca khúc do vị nhạc sĩ sáng tác.

Thủ vai nam chính Quang Sơn (lấy cảm hứng từ Trịnh Công Sơn) là cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2020, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần đã bật mí rằng Trịnh Công Sơn rất ưng ý với phần thể hiện của Lê Công Tuấn Anh trong phim. “Anh Sơn bảo: ‘Ơ, cái thằng này (tức Lê Công Tuấn Anh) trông giống tôi ngày bé ra phết. Và cái câu chuyện trong phim cũng giống đời tôi lắm. Nó không phải là tôi nhưng rất giống tôi'”, Nguyễn Hữu Phần chia sẻ.

Bên cạnh Lê Công Tuấn Anh, Em Còn Nhớ Hay Em Đã Quên còn có sự xuất hiện của 2 “nàng thơ” là Diễm (lấy cảm hứng từ Bích Diễm, do Trương Ngọc Ánh thủ vai) và Huyền My (lấy cảm hứng từ Khánh Ly, do Hoàng Hồng Nhị thủ vai). Bộ phim chỉ “tham khảo” về Trịnh Công Sơn nhưng lại ghi điểm với câu chuyện, nhân vật và “âm hưởng” rất Trịnh. Phim giành được 4 giải thưởng tại LHP Việt Nam lần thứ XI (trong đó có giải Phim hay nhất), đồng thời thu về 170 triệu đồng doanh thu, chiến thắng ở mặt thương mại lẫn hàn lâm.

Trương Ngọc Ánh
Hoàng Hồng Nhị
Bộ phim ghi điểm về tính thương mại lẫn hàn lâm

Một số ý kiến của khán giả trẻ vừa qua về Em Còn Nhớ Hay Em Đã Quên:

– Chỉ là mượn hình tượng để hư cấu nhưng lại giống đến bất ngờ, bình thường không thích phim của chú Lê Công lắm vì nhiều lúc chú đóng ủy mị và sến quá, nhưng trong cái phong thái nghệ sĩ, trầm tư và lãng mạn của chú lại rất hợp vai.

– Đọc về phim, và cả số phận của các diễn viên, thấy đúng là phim không phải về Trịnh nhưng lại có một bầu không khí thật Trịnh

– Mẹ mình thích Trịnh Công Sơn lắm và đây cũng là bản phim duy nhất mẹ coi. Chú Lê Công Tuấn Anh mặt đâu có giống Trịnh Công Sơn nhưng cái cảm giác đấy sao mà quên được.

– Ngày bé tui đi xem phim này với mẹ. Bé quá chả hiểu gì, chỉ nhớ khóc trôi cả rạp. Phim rất nhẹ nhàng, buồn man mác.

Xem thêm: “Nàng thơ” của Đen Vâu bất ngờ xuất hiện trên TV khiến khán giả ngỡ ngàng

Related articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest posts