Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
Tổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia Media
HomeÂm NhạcHoài Linh trở lại showbiz với màn tái ngộ khán giả cải...

Hoài Linh trở lại showbiz với màn tái ngộ khán giả cải lương tuồng cổ

Tối 11 và 12-6, tại rạp Hồng Liên – Trung tâm văn hóa Quận 6 (TP HCM), Đoàn cải lương Huỳnh Long sẽ ra mắt khán giả vở cải lương tuồng cổ “Hoàn Châu cách cách” (tác giả Bạch Mai, đạo diễn NSƯT Hữu Quốc). Đặc biệt chương trình có sự xuất hiện của danh hài Hoài Linh trong vai Dung Ma ma.

Hoài Linh trở lại showbiz với màn tái ngộ khán giả cải lương tuồng cổ
NSƯT Hoài Linh trong vai Dung Ma Ma

Nghệ sĩ Bình Tinh – Trưởng đoàn cải lương Huỳnh Long, cho biết sự xuất hiện của danh hài NSƯT Hoài Linh trong hai suất diễn này đánh dấu sự kiện quan trọng đối với một vở tuồng cổ mà mẹ của cô – cố nghệ sĩ Bạch Mai đã sáng tác. “Anh đến tập tuồng trong niềm vui chung của đoàn. Vẫn tràn đầy năng lượng và hết lòng vì sự sáng tạo cho vai diễn không chỉ mang tiếng cười duyên dáng mà còn gửi gắm nhiều bài học quý trong vở tuồng này” – NS Bình Tinh nói.

Hoài Linh trở lại showbiz với màn tái ngộ khán giả cải lương tuồng cổ
Nghệ sĩ Bình Tinh

Vở “Hoàn Châu cách cách” rộ lên một thời sau khi các đài truyền hình phát sóng bộ phim cùng tên đã rất quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả. Ban đầu vở được sáng tác theo đơn đặt hàng để thực hiện vở cải lương video dựa theo bộ phim đang có sức hút.

“Thời đó, tôi còn bé xíu đã say mê xem video cải lương do nghệ sĩ Ngọc Huyền, Vũ Linh, Phượng Mai diễn và mơ ước sau này lớn lên sẽ được đóng vai Tiểu Yến Tử, nhân vật được nhiều thế hệ yêu thích. Lúc mẹ tôi còn sống cũng đã đề nghị Đoàn Huỳnh Long tái dựng vở này nhưng do dịch bệnh mà mọi kế hoạch bị dời lại. Bây giờ dù mẹ đã mất nhưng tôi vẫn quyết tâm thực hiện tâm huyết của mẹ để tưởng nhớ mẹ, đồng thời tạo cơ hội cho thế hệ trẻ cùng biểu diễn trong một vở diễn hay và anh Hoài Linh, chị Thoại Mỹ, anh Ngân Tuấn, anh Hiếu Cảnh, anh Hữu Quốc…đã đồng hành” – Nghệ sĩ Bình Tinh chia sẻ.

Hoài Linh trở lại showbiz với màn tái ngộ khán giả cải lương tuồng cổ
NS Bình Tinh, Thái Vinh

Vở còn có sự tham gia của toàn bộ diễn viên đoàn Huỳnh Long như: Bình Tinh, Thái Vinh, Hoài Nhung, Phạm Huyền Trâm, Phương Cẩm Ngọc, Tô Tiểu Long, Bảo Ngọc, Hoàng Quốc Thanh, Âu Thiên Phú, Trọng Nhân, Nguyễn Cát Phượng, Thanh Hà, Bạch Lợi, Lê Khanh, Cao Mỹ Châu, Minh Hòa, Bảo Bảo, Minh Hòa, Huỳnh Nhật, Bảo Minh Khôi… Đặc biệt là sự góp mặt của Danh hài – NSƯT Hoài Linh, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc, nghệ sĩ Ngân Tuấn.

Hoài Linh trở lại showbiz với màn tái ngộ khán giả cải lương tuồng cổ
NSƯT Thoại Mỹ

Đạo diễn – NSƯT Hữu Quốc cho biết, với vai trò đạo diễn anh đã sắp xếp lại các tình tiết trong vở, vì kịch bản ban đầu được sáng tác theo phong cách video cải lương. Để “khoác một chiếc áo mới”, chính là hình thức dàn dựng. Điều anh và cả đoàn tâm đắc chính là phong cách sáng tác với văn chương đặc sắc của cố soạn giả Bạch Mai.

“Đây là một vở tuồng mang chất trẻ trung, vui tươi, thắm đượm tình yêu thương và mang tính nhân văn sâu sắc. Mỗi con người phải sống tốt, không nên đố kỵ và quan trọng là nền tảng của cái thiện phải luôn được gìn giữ. Hy vọng khán giả sẽ tìm được sự đồng cảm với những sáng tạo mới của vở tuồng này” – đạo diễn Hữu Quốc nói.

Xem thêm: Cơ duyên với âm nhạc biến cuộc đời Nam Em tạo nên bước ngoặt

Related articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest posts