Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
Tổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia Media
HomeTin Tức Sự KiệnBiến căng: Trịnh Thăng Bình tố bị người làm PR quỵt tiền

Biến căng: Trịnh Thăng Bình tố bị người làm PR quỵt tiền

Rạng sáng ngày 15/4, nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình đã khiến công chúng chú ý khi bất ngờ đăng tải lên trang cá nhân dòng chia sẻ về một người mà anh hợp tác để làm truyền thông cho sản phẩm mới. Thế nhưng sau khi nhận tiền thì người này đã hoàn toàn “im hơi lặng tiếng”.

Biến căng: Trịnh Thăng Bình tố bị người làm PR quỵt tiền
Trịnh Thăng Bình chia sẻ về việc bị một người trong ekip quỵt tiền làm truyền thông sản phẩm mới. (Ảnh: FB Trịnh Thăng Bình)

Theo đó, nam ca sĩ tỏ thái độ vô cùng bức xúc trước việc “đứa con tinh thần”, sản phẩm vừa ra mắt không được truyền thông rộng rãi trên thị trường theo đúng kế hoạch mà mình cùng ekip đề ra, bởi người làm PR hoàn toàn không có động thái làm gì cả suốt cả chiến dịch truyền thông, đặc biệt là trong ngày đầu tiên mà sản phẩm ra mắt, mà một sản phẩm khi được tung ra thì 24g đầu tiên là cực kỳ quan trọng. Điều đó đã khiến anh mất ngủ, lo lắng suốt cả thời gian dài mà không làm gì được vì việc liên lạc với người này rất khó khăn. Nguyên văn chia sẻ cụ thể của Trịnh Thăng Bình:

“Xin chào mọi người

Mình đã suy nghĩ cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định viết chia sẻ này vì đây là một câu chuyện cá nhân liên quan đến niềm tin và cả tiền bạc. Nên mình xin lỗi nếu có làm phiền mọi người không liên quan khi đọc dòng trạng thái này của mình. Như mọi người cũng biết thời gian gần đây mình vừa cho ra mắt một ca khúc mới và đây là dự án khởi đầu cho một chuỗi dự án âm nhạc trong thời gian sắp tới của mình. Nhận biết được sự quan trọng của chuỗi dự án, ekip cũng đã lên kế hoạch rất kỹ lưỡng cho khâu truyền thông để quảng bá sản phẩm đến với khán giả, nên mình và ekip đã lựa chọn một bạn làm truyền thông cũng rất có uy tín trong ngành để đảm nhận vị trí truyền thông số ‘Social manager’.

Công ty mình cũng đã chuyển khoản cho bạn ‘social manager’ này số tiền ứng trước gần 70% tổng dự án, và cho đến ngày ra mắt sản phẩm thì nguyên 1 ngày hôm đó cả ekip mình không tìm được bạn, mình cũng nghĩ bạn đang bận để lên kế hoạch chạy truyền thông cho mình cho đến khi đến hết ngày ra mắt đầu tiên của sản phẩm thì cả mình và ekip mới tá hỏa phát hiện ra…bạn đã không thực hiện những danh mục trong kế hoạch chạy truyền thông mà 2 bên đã thống nhất trước đó…và hoàn toàn mất liên lạc, dẫn đến việc sản phẩm của mình gần như không có một động thái quảng bá truyền thông trên social nào trong ngày đầu tiên ra mắt, mà đối với một sản phẩm thì 24 giờ đầu tiên ra mắt là thời điểm quan trọng nhất trong chiến dịch quảng bá.

Mình đã mất ngủ cả tối hôm đó để chờ đến sáng để có thể tìm và liên hệ bạn, cho đến sáng hôm sau mình cũng đã liên lạc được cho bạn, mà điều làm mình shock nhất đó chính là sau câu hỏi : ‘Em đã nhận lời và nhận tiền của bên anh rồi mà sao em không làm việc vậy? Nếu thật sự em không muốn làm hay có một vấn đề khuất tất gì thì em có thể nói với anh trước chứ sao lại để bọn anh rơi vào hoàn cảnh như vậy? Anh cần 1 lời giải thích từ em.’

Và câu trả lời của bạn vỏn vẹn 2 từ: “Vâng ạ”, rồi bạn im lặng và sau đó thì bạn nói sẽ gọi lại sau. Cho đến tận thời điểm mình viết dòng trạng thái này mình vẫn chưa nhận được một lời giải thích rõ ràng cũng như 1 câu xin lỗi từ bạn. Đây là điều làm mình bức xúc nhất trong những ngày qua. Bạn vẫn dửng dưng như không có gì xảy ra sau những gì bạn đã gây ra cho mình và ekip. 

Sau đó mình và ekip quyết định không cộng tác với bạn nữa và yêu cầu bạn hoàn trả số tiền mà bên mình đã chuyển cho bạn để ekip tự chủ động khắc phục vấn đề về truyền thông lần này, nhưng đến giờ bạn vẫn đang chưa có động thái chuyển trả lại số tiền trên và ekip vẫn rất khó khăn trong vấn đề liên lạc với bạn. Mấy ngày nay cũng có vài chia sẻ đến tai mình là cũng có nhiều nghệ sỹ đã từng làm việc với bạn cũng gặp những vấn đề liên quan đến tiền bạc nhưng họ cũng ngại lên tiếng. Hôm nay mình quyết định chia sẻ là muốn thay mọi người lên tiếng vấn đề này, vì nếu mình cũng im lặng thì trong tương lai sẽ còn có nhiều nghệ sỹ khác bị rơi vào trường hợp như mình và nhất là các bạn nghệ sỹ trẻ chưa có kinh tế ổn định, như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến các bạn, và điều quan trọng nhất đó là ‘lòng tin’ và một kinh nghiệm trong tương lai về việc hợp đồng rõ ràng cho những công việc như thế này.

Mọi người cũng đừng nghĩ mình cố tình tạo scandal để khán giả chú ý đến mình và sản phẩm lần này, vì từ hôm đó mình đã thả trôi vấn đề truyền thông và gần như để dự án này phát triển theo cách tự nhiên nhất. Ngay cả kế hoạch PR hay phỏng vấn các báo cho dự án mà team PR đã chuẩn bị trước đó mình cũng xin phép hủy một số vì không còn tâm trạng để chia sẻ gì.

P/s: dear H., em cũng biết tính anh là người rất lành tính và không bao giờ muốn tạo scandal hay gây chú ý ngoài việc làm âm nhạc của anh, hôm nay anh viết ra những điều này anh cũng không nghĩ là anh cần lại số tiền từ em nữa rồi, vì lòng tin của anh đã bị tổn thương một cách tuyệt đối, anh cũng không muốn triệt đường công việc của em trong tương lai vì đối với anh em là người giỏi trong công việc này, nhưng em cần phải có bài học kinh nghiệm và có trách nhiệm với những gì em đã làm, xin lỗi vì anh phải làm điều này.”

Biến căng: Trịnh Thăng Bình tố bị người làm PR quỵt tiền
Bài đăng của nam ca sĩ trên trang cá nhân. (FB Trịnh Thăng Bình)
Biến căng: Trịnh Thăng Bình tố bị người làm PR quỵt tiền
Anh cho hay, mình đã chuyển khoản cho người này số tiền lớn để làm truyền thông nhưng dù sản phẩm đã ra mắt được vài ngày vẫn không thấy một động tĩnh gì. (Ảnh: FB Trịnh Thăng Bình)
Biến căng: Trịnh Thăng Bình tố bị người làm PR quỵt tiền
Là một ca sĩ có thực lực, sản phẩm ra mắt cũng rất chỉn chu nên chắc chắn đây là nỗi buồn rất lớn đối với anh. (Ảnh: FB Trịnh Thăng Bình)

Ngay lập tức, dòng chia sẻ của Trịnh Thăng Bình nhận được rất nhiều sự chú ý của khán giả lẫn bạn bè nam ca sĩ, phía dưới bài viết có rất nhiều bình luận an ủi được gửi đến:

“Hic, thương anh, hèn gì hôm trước thấy anh đăng status về lòng tin.”

“Bảo sao, bài này ý nghĩa mà ít được chú ý, cũng may có đăng ký kênh mới biết”

“Đọc mà tức, nhận tiền người ta mà không làm thì cần gì phải xin lỗi hạng người đó. Cần làm cho tới em à, nếu không muốn làm thì đừng nhận, nhận mà không làm chẳng khác gì lừa đảo.”

“Em đừng cho là người ta giỏi nữa, giỏi không gắn vô với trách nhiệm đâu, bất bình thật sự.”

Cách đây ít ngày, Trịnh Thăng Bình vừa cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Chuyện chúng ta. Tuy được đánh giá là một sản phẩm tốt, được đầu tư chỉn chu về mọi mặt nhưng lại không nhận được nhiều chú ý hay viral trên các trang mạng xã hội hiện tại khiến một bộ phận khán giả thắc mắc. Chia sẻ của Trịnh Thăng Bình phần nào cũng đã lý giải cho việc này.

Biến căng: Trịnh Thăng Bình tố bị người làm PR quỵt tiền
Ca khúc mới Chuyện chúng ta vừa được ra mắt không lâu nhưng tuyệt nhiên vắng bóng trên mạng xã hội. (Ảnh: FB Trịnh Thăng Bình)
Biến căng: Trịnh Thăng Bình tố bị người làm PR quỵt tiền
Nam ca sĩ cho hay, giờ đây anh quyết định “thả trôi”, để sản phẩm lan toả đến công chúng theo cách tự nhiên. (Ảnh: FB Trịnh Thăng Bình)

Là một ca sĩ có thực lực, mang đến sản phẩm chất lượng nhưng thật sự việc nhìn người để làm việc cùng cũng là chuyện vô cùng quan trọng, bạn nhận định thế nào cùng sự việc này của Trịnh Thăng Bình, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

Xem thêm: Hoàng Oanh lần đầu tái xuất sau ly hôn, thái độ làm việc khiến khán giả ngỡ ngàng

Related articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest posts