Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
Tổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia Media
HomeTin Tức Sự Kiện"Drama căng đét": Local brand bị KOC tố book quảng cáo không...

“Drama căng đét”: Local brand bị KOC tố book quảng cáo không trả cát xê còn giở trò “lươn lẹo”

Màn “bóc phốt” đang thu hút hơn 1,1 triệu views và hiện local brand này đã khóa toàn bộ Instagram và Facebook.

KOC được viết tắt từ Key Opinion Consumer – thuật ngữ dùng để chỉ những người tiêu dùng có sức ảnh hưởng trên thị trường. Công việc chính của KOC là thử nghiệm các sản phẩm & dịch vụ, sau đó đưa ra những nhận xét đánh giá cá nhân. Hiện nay, KOC được xem như một ngành nghề và rất nhiều người trẻ đang “hái ra tiền” nhờ công việc này. Tuy nhiên, giống như mọi công việc khác, làm KOC không hề đơn giản. Thậm chí trong quá trình làm việc, bạn sẽ có lúc rơi vào trường hợp “ô dề”, đụng trúng khách hàng lươn lẹo như câu chuyện dưới đây:

"Drama căng đét": Local brand bị KOC tố book quảng cáo không trả cát xê còn giở trò "lươn lẹo"
Local brand bị KOC bóc phốt không trả cát-xê, không tặng sản phẩm

Chuyện là, cô nàng KOC TPhương Rì Viu Tùm Lum (@t.ph2328) đã đăng trên kênh TikTok của mình đàn trải nghiệm khi gặp một local brand làm việc thiếu chuyên nghiệp và vô cùng kém sang. Khi liên hệ để nhờ Phương review 3 sản phẩm thời trang, brand nói rằng vì mới start-up nên muốn được “hỗ trợ làm free”. Bản thân Phương nghĩ rằng, vốn dĩ sản phẩm của brand khá đắt tiền nên đã đồng ý hỗ trợ “chỉ nhận sản phẩm để quay chứ không lấy cát-xê”.

Vì không có cát-xê + một mặc định ngầm trong nghề quảng cáo đó là khi brand đưa sản phẩm cho KOC đồng nghĩ rằng KOC sẽ được giữ sản phẩm đó, nên sau khi thực hiện clip review, Phương đã đăng trên kênh TikTok. Tuy nhiên, vào sáng hôm sau đó, brand nhắn tin nói rằng phải trả lại 3 sản phẩm đã đưa. Điều này khiến Phương vô cùng bức xúc bởi brand đang ứng xử theo kiểu “không làm mà muốn có ăn”!

Hiện clip “bóc phốt” của Phương đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dân tình và có đến hơn 1,1 triệu lượt view. Bất ngờ hơn cả, tại phần bình luận, loạt KOC đình đám chuyên review mặt hàng thời trang cũng lên tiếng bày tỏ bức xúc vì gặp trường hợp tương tự. Đặc biệt, nhiều KOC mới vào nghề, dù rất “cay cú” nhưng lại ngại tố brand vì sợ ảnh hưởng công việc."Drama căng đét": Local brand bị KOC tố book quảng cáo không trả cát xê còn giở trò "lươn lẹo" "Drama căng đét": Local brand bị KOC tố book quảng cáo không trả cát xê còn giở trò "lươn lẹo" "Drama căng đét": Local brand bị KOC tố book quảng cáo không trả cát xê còn giở trò "lươn lẹo" "Drama căng đét": Local brand bị KOC tố book quảng cáo không trả cát xê còn giở trò "lươn lẹo" "Drama căng đét": Local brand bị KOC tố book quảng cáo không trả cát xê còn giở trò "lươn lẹo"

Hiện tại brand này đã khóa toàn bộ Instagram và Facebook. Về phần sự việc trên, Phương cho biết, brand có liên hệ xin lỗi và đề xuất trả tiền cát-xê. Tuy nhiên, Phương không còn muốn bất kỳ liên quan nào đến brand nữa nên đã từ chối, đồng thời không xóa clip “bóc phốt” trên bởi đây sẽ là bài học cho các KOC sau này.

Xem thêm: Hoài Linh hiếm hoi xuất hiện, vóc dáng tiều tuỵ sau nhiều biến cố

 

Related articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest posts