Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
Tổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia Media
HomeGiải TríĐiện ẢnhPhim điện ảnh của NSND Trung Anh đóng chính được chọn tham...

Phim điện ảnh của NSND Trung Anh đóng chính được chọn tham dự Liên hoan phim quốc tế Berlin

Việt Nam sẽ có hai bộ phim điện ảnh tham dự LHP quốc tế Berlin vào tháng 2/2022.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, NSND Trung Anh bất ngờ thông báo tin vui khi bộ phim do mình đóng chính được chọn tham dự LHP quốc tế Berlin. Tác phẩm điện ảnh mang tên My Father’s Truck được ghi là đến từ Việt Nam và Mỹ, do đạo diễn người Brazil Mauricio Osaki “cầm trịch”.

Trên trang cá nhân của mình, NSND Trung Anh chia sẻ: “Vừa nghe tin Chiếc xe tải của bố của đạo diễn Mauricio Osaki được chọn tham dự Liên hoan phim Berlin, và mình được mời tham dự liên hoan phim mà mừng quá. Cũng phần nào bõ công vất vả của cả đoàn phim. Cảm ơn đạo diễn Mauricio Osaki, cảm ơn tất cả các bạn trong đoàn phim đã hết mình cho bộ phim”.

My Father’s Truck là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Mauricio Osaki, với nội dung chính xoay quanh câu chuyện về 2 cha con bé Nhi. Bà bị bệnh nặng không thể chăm sóc, Nhi phải chuyển đến ở cùng cha mình (NSND Trung Anh) là một người lái xe đường dài, gần như xa lạ với cô. Trên chiếc xe tải lớn, hai cha con cùng rong ruổi trên chuyến hành trình xuyên Việt, cũng từ đó mà dần trở nên gần gũi, thấu hiểu lẫn nhau.

Tại Liên hoan phim quốc tế BerlinMy Father’s Truck được lựa chọn tham gia hạng mục Generation. Cùng xuất hiện ở hạng mục này còn có thêm 9 phim truyện điện ảnh dài và 7 phim ngắn khác.

Ngoài My Father’s Truck, Việt Nam cũng có một bộ phim khác tham dự LHP Berlin là Memoryland (Miền ký ức) của đạo diễn Bùi Kim Quy. Theo đó, phim sẽ góp mặt ở chương trình Forum 2022 – không gian cho thử nghiệm, cùng với 9 tác phẩm từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Miền ký ức là bộ phim điện ảnh thứ 2 của nữ đạo diễn Bùi Kim Quy, kể câu chuyện về cái chết của những người thân trong gia đình và thái độ tiếp nhận điều đó của những người còn sống. Trước khi tham dự Liên hoan phim quốc tế Berlin, phim đã được lựa chọn tham dự tranh giải hạng mục New Currents của Liên hoan phim quốc tế Busan 2021.

Liên hoan phim quốc tế Berlin dự kiến diễn ra từ ngày 10 – 20/2/2022 tại Berlin.

Related articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest posts