Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
Tổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia Media
HomeTin Tức Sự KiệnTại sao ngày càng có nhiều người yêu thích thú cưng?

Tại sao ngày càng có nhiều người yêu thích thú cưng?

Thú cưng không chỉ là loài động vật thông thường, mà nó còn là người bạn thân thiết với con người trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều người có sở thích nuôi chó cảnh, mèo cảnh, cá kiểng, chim cảnh, gà kiểng… sở thích này dần biến thành phong trào phát triển mạnh trong thập niên gần đây. 

Khi nền kinh tế đất nước phát triển, cuộc sống được nâng lên về chất lượng sống thì nhu cầu nuôi thú cưng càng phát triển, nhất là từ khi Luật chăn nuôi 2018 số 32/2018/QH14 được Quốc hội ban hành ngày 19/11/2018, và có hiệu lực từ ngày 01/01/2020. Trong Luật có qui định về hành vi con người đối xử với vật nuôi, từ đó tạo phấn khích thêm đối với người có sở thích nuôi, chăm sóc thú cưng.

Nuôi thú cưng hiện nay không chỉ là là trào lưu, mà còn là hình thức giải trí đem đến nhiều lợi ích. Việc nuôi thú cưng trong nhà mang lại lợi ích về mặt thể chất lẫn tâm lý, tinh thần, nếp văn hóa, đạo đức – đây là sự kết hợp giúp cải thiện sức khỏe toàn diện và mang lại cuộc sống tươi đẹp trong gia đình và xã hội. 

Ngày nay, cho dù ở lứa tuổi nào cũng có rất nhiều người dành tình yêu đặc biệt cho thú cưng. Những người già lựa chọn nuôi thú cưng để bầu bạn khi con cái phải làm việc xa nhà. Còn những người trẻ nuôi thú cưng để có một người bạn chào đón mỗi khi tan làm trở về nhà. Thú cưng không chỉ đơn thuần là một loài động vật, đối với nhiều người chúng cũng giống như người thân.

Và đã có rất nhiều dịch vụ dành cho thú cưng mở ra: như spa chăm sóc thú cưng, khách sạn cho chó mèo hay thú cưng còn được đi máy bay như một hành khách thực sự. Sắp tới đây, Hội chợ triển lãm thú kiểng – dịch vụ thú cưng lần thứ I/2021 sẽ được diễn ra nhằm tạo sân chơi cho những người đam mê nuôi thú cưng. Đây hứa hẹn sẽ là một sự kiện thu hút nhiều người tham gia

Related articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest posts