Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Tổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia Media
HomeNhịp Sống SaoLương Nhật Quỳnh, chuyên gia đào tạo Setup vận hành Spa –...

Lương Nhật Quỳnh, chuyên gia đào tạo Setup vận hành Spa – Học viện Chủ Spa QuynhAcademy – Phong thủy trong kinh doanh Spa

Lương Nhật Quỳnh, một chuyên gia đào tạo Setup vận hành spa, Học Viện chủ spa QuynhAcademy, đã có nhiều thành công trong đào tạo học viên từ những tư duy mới, phương pháp luận và ứng dụng thực tiễn có sự khác biệt mạnh mẽ. Từ đó, nhiều lớp đào tạo của chị đã cho “ra lò” nhiều CEO quản trị Spa, trung tâm thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp thành công mĩ mãn.

Ngoài việc đào tạo học viên, chị còn là nhà nghiên cứu và thực hành setup trung tâm thẩm mỹ, Spa hợp phong thủy mang về lợi nhuận ngất ngưởng cho gia chủ.

CEO Lương Nhật Quỳnh

Để chia sẻ đến mọi người những kinh nghiệm, trải nghiệm, phương pháp setup Spa đạt chuẩn phong thủy. Nhipsongsao đã có cuộc phỏng vấn cùng CEO Lương Nhật Quỳnh về những điều cần chia sẻ đến bạn đọc. Mời các bạn cùng theo dõi sau đây.

PV: Quan điểm của chị phong thủy trong Spa là thế nào?

Lương Nhật Quỳnh: Nói đến Phong thủy, bạn có thể tin hoặc không. Không giống như việc bói toán, Phong thủy là một bộ môn khoa học xác định sự phù hợp với cảnh quan môi trường, thiên nhiên hài hòa với cuộc sống con người, chứ không phải là loại tín ngưỡng bí ẩn, nên ngày nay, Phong thủy được những người hiện đại dùng nhiều, đặc biệt là những doanh nhân hay dùng với mục đích làm cho cái “tâm” của mình bình an hơn, thanh thản hơn.

Trong kinh doanh có nhiều yếu tố tạo nên sự thành công, từ trình độ, tri thức của con người cho đến phương thức tổ chức quản lý, điều hành kinh doanh, chất lượng và mẫu mã sản phẩm… Đó là những yếu tố thuộc về Dương. Tuy nhiên, còn có các yếu tố thuộc về Âm không kém phần quan trọng là phong thủy. Con người là yếu tố cần phải xem xét trước hết. Nếu người đó không có lộc về kinh doanh, thì dù bằng cấp hay chức vụ hoặc mối quan hệ tầm nào đi chăng nữa thì làm cũng khó phát được. Phong thủy chính là sự hòa hợp giữa Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa. Khi các yếu tố về con người và thiên nhiên hòa hợp thì mọi việc, nhất kinh doanh đều phát triển một cách tốt nhất.

Vì vậy, trong kinh doanh nói chung, kinh doanh Spa nói riêng, vấn đề cần xem xét về Phong thủy là rất cần thiết. Phong thủy thuận sẽ tạo cho gia chủ tinh thần phấn chấn, công việc làm ăn hanh thông, mọi việc đều thuận lợi, phát triển.

PV: Chị có thể cho biết, khi mở Spa thì cần quan tâm về phong thủy ở những khía cạnh nào?

Lương Nhật Quỳnh: Việc áp dụng phong thủy cho tiệm Spa không chỉ giúp mang lại vẻ đẹp, hình dạng, cấu trúc và cảm giác thoải mái. Đó còn là cách tạo nên một môi trường và bầu không khí làm nền tảng phát triển Spa trong mọi khía cạnh, những phản ứng mang tính cảm xúc từ phía khách hàng. Giả sử một Spa đã hoàn thành chức năng cơ bản về phong thủy Spa, nó sẽ có khả năng khiến khách hàng gia tăng cảm giác thư giãn và hạnh phúc. Khi tuân theo các nguyên tắc về phong thủy, lợi ích mang lại là rất lớn, doanh thu Spa cũng sẽ tăng trưởng đúng theo mong đợi của bạn.

Một số khía cạnh cần lưu ý về mặt phong thủy tại Spa đó là:

Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của khách hàng. Môi trường xung quanh – với mùi hương, việc nhìn, xúc giác, âm thanh – sẽ ảnh hưởng tới cảm xúc tổng thể của khách hàng. Theo đó, họ sẽ quyết định quay trở lại spa của bạn hay không. Khi lên phương án bố trí mặt bằng thiết kế tiệm spa, ta thường chia nhỏ không gian thành từng “khu vực tạo ra thu nhập” – chẳng hạn như phòng điều trị hoặc khu vực bán hàng, và các bộ phận “không tạo ra thu nhập” – như phòng thư giãn, hành lang, phòng locker thay đồ…; không có spa nào hoạt động mà thiếu những khu vực này.

Bên cạnh kế hoạch kinh doanh và tỷ lệ phân chia không gian, có một quy luật quyết định bản chất và đặc trưng cho cơ sở spa của bạn, đó chính là: Dòng chảy của năng lượng (khí) – một phần không thể tách rời trong toàn bộ không gian spa.

Các yếu tố khác cũng rất quan trọng như: Lối đi, trang trí, màu sắc, hướng thuận của các cửa ra vào các phòng chuyên môn, bảng hiệu. Dụng cụ trang trí, cây xanh, tượng, gương, thiết bị kỹ thuật… tất cả phải được sắp xếp một cách hợp phong thủy thì quá trình kinh doanh của Spa mới phát triển và mang lại kết quả tốt nhất.

PV: Thưa chị, vậy thì làm sao biết được thế nào là hợp và không hợp phong thủy tại Spa?

Lương Nhật Quỳnh: Đây là vấn đề cần phải có sự nghiên cứu khoa học về phong thủy. Bởi muốn biết Spa có hợp phong thủy hay không trước hết phải xem xét nhiều góc độ liên quan như: Tuổi, cung mạng của người chủ Spa, xem xét hướng cửa chính của Spa, ngày giờ khai trương, cách đặt tên cho Spa, kích thước của bảng hiệu, kích thước cửa chính ra vào… cộng với tất cả những yếu tố bày trí nội thất như nêu phần trên, từ đó ta sẽ tính toán theo lập trình Bát quái đồ, bởi bát quái có liên quan đến ngũ hànhNgũ hành gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Quái khảm (nước) và quái ly (lửa) tương ứng trực tiếp với hành thủy và hành hỏa. Hành thổ tương ứng với quái Khôn (địa) và Cấn (núi). Trên cơ sở khoa học đó ta sẽ có kết quả hợp hoặc không hợp phong thủy. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để ta điều chỉnh mọi thứ theo chuỗi phù hợp nhất, tạo ra một Spa hoàn toàn hợp phong thủy, làm ăn phát đạt như ý muốn.

PV: Việc xem xét phong thủy cho một Spa diễn ra có mất nhiều thời gian không chị?

Lương Nhật Quỳnh: Tùy vào hoàn cảnh và điều kiện của từng trường hợp. Nếu chỉ tính cho việc xem xét, đo đạc, định vị, định hướng, tính toán để cho ra đáp án tốt nhất về phong thủy cho một Spa thì mất khoảng thời gian tối thiểu là 12 tiếng. Cái đáng quan tâm là thời gian điều chỉnh nội thất, chưa kể đến nhà sai hướng, lệch các kích thước vật dụng, cách bày trí sai cần phải điều chỉnh… việc này tốn rất nhiều thời gian. Tốt nhất là chúng ta nên chủ động việc xem xét phong thủy ngay từ khi mới bắt đầu dự án thành lập Spa, để không mất nhiều thời gian cho điều chỉnh.

PV: Thưa chị, làm thế nào để biết đúng sai trong xem xét phong thủy? Và khi cần xem xét setup phong thủy cho một Spa thì ai là người đáng tin cậy để hướng dẫn việc này?

Lương Nhật Quỳnh: Việc xem xét phong thủy cho bất cứ trường hợp nào như nhà ở, bếp, phòng ngủ, cửa tiệm, cơ sở sản xuất, trung tâm kinh doanh hay Spa… đều phải dựa vào học thuật. Người xem phong thủy nhất thiết phải được học hành đầy đủ và có kinh nghiệm trong quá trình hoạt động. Có như thế mới đủ điều kiện để tạo niềm tin cho người cần xem xét phong thủy.

Thời gian hơn 3 năm qua, tôi cũng đã từng xem xét phong thủy cho nhiều cơ sở Spa khai trương. Qua đó tôi phát hiện không ít những điều nghịch lý về phong thủy và đã góp ý cho nhiều Spa điều chỉnh cho phù hợp, nhiều Spa sau khi điều chỉnh thì trạng thái kinh doanh được cải thiện rõ nét so với trước đó. Nếu các bạn cần xem xét phong thủy cho Spa của mình thì tôi sẵn sàng hướng dẫn. Trường hợp tôi bận không có thời gian thì tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những chuyên gia phong thủy nổi tiếng (đồng nghiệp) nhằm hỗ trợ các bạn thành công.

PV: Em cảm ơn chị đã chia sẻ nhiều nội dung quý báu qua cuộc phỏng vấn. Chúc chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn thành công. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Email: luongnhatquynh@gmail.com

Hotline:  0931.099.705

Địa chỉ: Căn B52, biệt thự Phú Gia – 144 Ông Ích Khiêm – Hải Châu – Đà Nẵng

               102 Trần Phú – Hà Đông- Hà Nội

Related articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest posts