Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
Tổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia Media
HomeTin Tức Sự KiệnKhán giả bật khóc trong đêm nhạc hướng về miền Trung

Khán giả bật khóc trong đêm nhạc hướng về miền Trung

Dem nhac tu thien cho dong bao mien Trung anh 1

Tối 1/11, đêm nhạc Cho người trong giông bão diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đêm nhạc được tổ chức với mục đích hướng về miền Trung – nơi bà con đang gặp nhiều khó khăn sau bão lũ.

Dem nhac tu thien cho dong bao mien Trung anh 2

Đêm nhạc gây quỹ từ thiện có sự góp mặt của nhiều ca sĩ như: Bằng Kiều, Phạm Phương Thảo, NSƯT Tố Nga, Nguyễn Ngọc Anh, Thái Thuỳ Linh, Đông Hùng…

Dem nhac tu thien cho dong bao mien Trung anh 3

“Thời gian gần đây, cả nước đang hướng về miền Trung để giúp đỡ, chia sẻ về tinh thần, vật chất. Khi nhìn những hình ảnh, chứng kiến người dân miền Trung phải chống chọi với thiên tai, bão lũ, tôi cũng như tất cả người dân Việt Nam, đều cảm thấy rất đau xót”, ca sĩ Bằng Kiều nói.

Dem nhac tu thien cho dong bao mien Trung anh 4

Cho người trong giông bão là tên chương trình, cũng là tên một sáng tác của nhạc sĩ Trần Quảng Nam được viết năm 1999, trong một trận lụt lịch sử ở miền Trung. “Đêm nhạc với sự hội tụ của đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng, được thực hiện với mong mỏi sẽ góp một chút sức mọn, chia sẻ với đồng bào miền Trung, cùng họ vượt qua những khó khăn và khắc phục hậu quả do bão, lũ thiên tai” – đại diện BTC cho biết.

Dem nhac tu thien cho dong bao mien Trung anh 5

Toàn bộ khán phòng của Nhà hát lớn Hà Nội gần như không còn một chỗ trống.

Dem nhac tu thien cho dong bao mien Trung anh 6

Xúc động nhất trong đêm nhạc là ca khúc Chị đi tìm em, do NSƯT Tố Nga trình bày. Tiết mục được dàn dựng lấy bối cảnh mùa mưa bão, câu chuyện xoay quanh quá trình tìm kiếm em của người chị trong cơn lũ. Qua tiếng hát da diết, nội lực, tiết mục khiến cả khán phòng lặng đi trong nước mắt.

Dem nhac tu thien cho dong bao mien Trung anh 7

Dem nhac tu thien cho dong bao mien Trung anh 8

Nhiều khán giả không cầm được nước mắt. Chị Dư Hoài Thu (ở quận Thanh Xuân) đến xem đêm nhạc cùng mẹ, 2 con và nhiều bạn bè. Chị cho biết thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện. “Nhìn người dân miền Trung vất vả chống chọi với thiên tai, gặp nhiều mất mát về cả vật chất và con người khiến tôi rất đau xót” – chị Thu nói và trực tiếp ủng hộ 20 triệu đồng cho chương trình.

Dem nhac tu thien cho dong bao mien Trung anh 9

Thời điểm kết thúc đêm nhạc lúc 23h, BTC cho biết tổng số tiền quyên góp được là 900 triệu đồng. Trong đó, tiền bán vé là 250 triệu đồng, tiền đấu giá bức tượng của đạo diễn Việt Tú là 189 triệu đồng, tiền khán giả quyên góp trực tiếp tại chương trình là 321 triệu đồng, và tiền đóng góp từ tài khoản là 140 triệu đồng.

Related articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest posts