Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
Tổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia Media
HomeGiải TríĐiện ẢnhTrọng Lân ‘Cô gái nhà người ta’ nói về tin đồn là...

Trọng Lân ‘Cô gái nhà người ta’ nói về tin đồn là ‘con trai NSND Hoàng Dũng’

Trọng Lân thường xuyên được nhắc đến với danh xưng “con trai NSND Hoàng Dũng”. Anh cũng từng chia sẻ, con đường đến với nghệ thuật của mình chịu ảnh hưởng rất lớn từ nam nghệ sĩ gạo cội.

Trọng Lân cho biết mối duyên của anh với “ông trùm Phan Quân” bắt đầu từ khi còn học ở trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. “Hồi đó, khoá tôi có 30 người. Thầy Dũng đặt nhiều hy vọng lắm. Nhưng trong lớp có nhiều bạn hoàn cảnh khó khăn, cứ bỏ học dần. Biết chuyện, thầy hay bỏ tiền ra đóng học cho nhiều người, kể cả tôi”, Trọng Lân kể.

Trọng Lân vai Cường trong phim "Cô gái nhà người ta".
Trọng Lân vai Cường trong phim “Cô gái nhà người ta”.

Bố mẹ về hưu, nguồn thu hạn hẹp nên bản thân Trọng Lân cũng phải vừa học vừa đi làm thêm MC quán bar để trang trải cuộc sống. “Hồi đó, mỗi tháng tôi kiếm được 8 triệu tiền lương, cộng với tiền boa nữa thì cũng được chục triệu, thậm chí hơn. Thấy các bạn cứ nghỉ học đi làm công việc khác khiến tôi cũng hoang mang không biết mình có đang chọn sai đường không, rồi liệu học xong có cơ hội được làm nghề hay không. Có lần, tôi tâm sự với thầy Dũng ý định bảo lưu việc học để tập trung đi làm kiếm tiền. Thầy tức quá bèn tát tôi một cái. Thầy bảo tôi nông cạn, đàn ông con trai phải có một cái nghề, cái nghề đấy sẽ nuôi sống mình. Cái tát đó đã đưa tôi trở lại với nghệ thuật. Thầy không chỉ là người thầy mà còn giống như người cha thứ hai của tôi. Có những thời điểm biết tôi không có tiền, thầy cho tôi 1-2 triệu để tiêu”, Lân xúc động nhớ lại.

Không chỉ ân cần quan tâm, dạy bảo, NSND Hoàng Dũng cũng chính là người đưa Trọng Lân đến với vai diễn đầu tiên trên con đường nghệ thuật. “Lúc đó, thầy đang đóng phim Người phán xử. Thầy hay rủ tôi đi cùng làm trợ lý, vừa để học nghề vừa để chuyện trò với thầy lúc lái xe cho đỡ buồn ngủ. Tình cờ một hôm, đoàn phim thiếu vai phụ với vài phân đoạn. Biết tôi là học trò thầy Dũng nên mọi người hỏi thầy là tôi có biết diễn không. Thầy bảo cho nó thử xem. Thế là tôi có vai diễn đầu tiên trên truyền hình như thế”, Trọng Lân cười cho biết.

Trong phim, anh vào vai cậu con trai bất hảo của ông trùm tham quan, luôn gây chú ý bởi vẻ ngoài ngổ ngáo, tính cách ngang ngược.

Trọng Lân luôn biết ơn cái tát của NSND Hoàng Dũng.
Trọng Lân luôn biết ơn cái tát của NSND Hoàng Dũng.

Vai diễn trong “Người phán xử” tuy không lớn nhưng nhờ đó anh bắt đầu có thêm lượng fan hâm mộ cùng những lời mời hợp tác. Trọng Lân dần trở thành một cái tên được chú ý khi liên tiếp tham gia các dự án phim đình đám của VFC như “Cả một đời ân oán”, “Quỳnh búp bê”, “Hoa hồng trên ngực trái” và mới đây nhất là “Cô gái nhà người ta”.

Mỗi lần tham gia phim mới, Lân luôn gọi điện hỏi ý thầy Dũng. Thầy ít khi khen nên hay bảo “Được đấy!”. Lời nhận xét đó khiến Trọng Lân thêm “máu lửa” để cố gắng hết mình cho từng vai diễn, không quan trọng là chính hay phụ, lớn hay bé. Cũng chính vì mối quan hệ thân thiết ấy nên nhiều người vẫn hay gọi Trọng Lân là “con trai NSND Hoàng Dũng”.

Trọng Lân chụp ảnh thân mật với "bố Dũng".
Trọng Lân chụp ảnh thân mật với “bố Dũng”.
Mỗi lần nói về nghề, Trọng Lân luôn xúc động nhắc đến người thầy của mình với tất cả sự kính trọng và biết ơn. Nam diễn viên sinh năm 1993 còn cười khẳng định, nếu không có cái tát nhớ đời ngày ấy của thầy Dũng, chắc giờ khán giả đã không thấy Trọng Lân trên tivi mà có lẽ vẫn đang lang thang ở một quán bar nào đó.

Related articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest posts