Thứ Hai, Tháng Mười 3, 2022
Tổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia Media
HomeSống TrẻHôm nay ăn gìCó ai ngờ đá bào kakigori sang trọng của Nhật lại có...

Có ai ngờ đá bào kakigori sang trọng của Nhật lại có ngày “dân dã” ăn cùng món đồ chua và bột ớt độc dị thế này

Không phải sốt béo ngọt hay trái cây thượng hạng, chiêm ngưỡng phần kakigori ở Thái bạn sẽ bất ngờ lắm đấy.

Tráng miệng không phải lúc nào cũng béo ngậy và ngọt ngào. Đôi khi chỉ cần biết cách biến tấu và làm mới từ những món ăn quen thuộc cũng đủ làm thực khách thoả mãn. Điển hình là món đá bào xoài muối ở Thái Lan vừa được trình làng gần đây. Chắc chắn bạn sẽ đi từ bất ngờ này cho đến bất ngờ khác với tô kakigori phiên bản đồ chua này.

Có ai ngờ đá bào kakigori sang trọng của Nhật lại có ngày dân dã ăn cùng món đồ chua và bột ớt độc dị thế này - Ảnh 1.

Maygori ở Siam Square, Bangkok là nơi táo bạo dám kết hợp loại đồ chua ăn vặt là quả madun muối (xoài non Thái) cùng với món đá bào của Nhật. Cứ ngỡ kakigori lúc nào cũng phải tinh tế, sang trọng cùng với sốt và trái cây hảo hạng. Nhưng ở ẩm thực Thái thì không có gì là không thể.

Có ai ngờ đá bào kakigori sang trọng của Nhật lại có ngày "dân dã" ăn cùng món đồ chua và bột ớt độc dị thế này - Ảnh 2.
Có ai ngờ đá bào kakigori sang trọng của Nhật lại có ngày "dân dã" ăn cùng món đồ chua và bột ớt độc dị thế này - Ảnh 2.

Phần ăn vẫn ngập đầy đá bào nhuyễn nhưng topping lại là những miếng xoài non ngâm muối. Cũng chẳng phải xa lạ gì, chắc chúng ta ai cũng từng thưởng thức món ăn vặt chua ngọt này ở những xe trái cây ven đường rồi đúng không? Nhưng khi ăn cùng đá bào, thì câu chuyện lại trở nên hoàn toàn khác biệt.

Có ai ngờ đá bào kakigori sang trọng của Nhật lại có ngày dân dã ăn cùng món đồ chua và bột ớt độc dị thế này - Ảnh 3.

Lẫn trong lớp đá bào, từng miếng đu đủ được xắt vừa miệng. Đặc biệt là không hề có một loại sốt nào ăn kèm. Phần đá bào đu đủ muối này được phục vụ kèm theo là một… lọ muối ớt. Cứ tha hồ rắc tuỳ theo “độ mặn mà” của bạn.

Có ai ngờ đá bào kakigori sang trọng của Nhật lại có ngày "dân dã" ăn cùng món đồ chua và bột ớt độc dị thế này - Ảnh 5.
Có ai ngờ đá bào kakigori sang trọng của Nhật lại có ngày "dân dã" ăn cùng món đồ chua và bột ớt độc dị thế này - Ảnh 5.

Nhờ “sánh đôi” với đá bào nên miếng xoài có độ lạnh và gion giòn rất bắt vị. Vừa nhâm nhi trong cái chua ngọt đầy kích thích thì đá bào lạnh thổi một làn gió mát vào trong cổ họng. Thêm vào đó, muối ớt thoang thoảng cái cay the đan xen vào nhau. Nếu là dân ăn chua thì chắc chắn bạn sẽ phải “chào thua”.

Có ai ngờ đá bào kakigori sang trọng của Nhật lại có ngày "dân dã" ăn cùng món đồ chua và bột ớt độc dị thế này - Ảnh 6.
Có ai ngờ đá bào kakigori sang trọng của Nhật lại có ngày "dân dã" ăn cùng món đồ chua và bột ớt độc dị thế này - Ảnh 6.

Khái niệm kakogori phải thơm phải béo dường như đã bị “sụp đổ”. Nhìn phần tráng miệng tuy có hơi dân dã nhưng cũng thú vị và mới lạ đó chứ. Nhiều người nhận xét rằng đây cứ như là phiên bản lạnh của món xoài non muối mà chúng ta hay ăn. Nếu kiểu ăn truyền thống có phần nhạt nhẽo thì đặt vào tô đá bào lại bung toả hương vị trong cái mát lạnh tê tái.

Có ai ngờ đá bào kakigori sang trọng của Nhật lại có ngày "dân dã" ăn cùng món đồ chua và bột ớt độc dị thế này - Ảnh 7.

Mỗi phần kakigori này có giá là 155 baht, khoảng 110k. Nếu có sang Thái thì nhớ tìm ngay phần đá bào xoài muối tuy quen mà lạ này để thưởng thức thử xem nhé.

Địa chỉ: Tầng 2, Siam Square, Winter Zone, Bangkok (Thái Lan)

Giờ mở cửa: 12h – 22h

Giá: 155 baht (khoảng 110k)

 

 

Related articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest posts