Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
Tổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia Media
HomeSống TrẻHôm nay ăn gìTeam Sài Gòn phải chịu nắng gắt thì không thể thiếu những...

Team Sài Gòn phải chịu nắng gắt thì không thể thiếu những món tráng miệng thảo mộc mát người này

Team Sài Gòn hãy bỏ túi các món từ thảo mộc sau đây để “hạ hoả” trong tiết trời nóng bức để yên tâm làm việc, học tập hiệu quả hơn nhé!

Dạo khắp Sài Gòn mới phát hiện có nhiều những món làm từ các loại thảo mộc, thảo dược phổ biến và quen thuộc như la hán quả, thục địa, cam thảo… không chỉ ngon miệng, hấp dẫn mà còn tốt cho sức khoẻ đấy. Sau những bữa ăn, nếu có ý định ăn nhẹ thì hãy nghĩ đến các món từ thảo mộc sau đây nhé!

Chè thảo mộc

Team Sài Gòn phải chịu nắng gắt thì không thể thiếu những món tráng miệng thảo mộc mát người này - Ảnh 1.
Team Sài Gòn phải chịu nắng gắt thì không thể thiếu những món tráng miệng thảo mộc mát người này - Ảnh 1.

Chè thảo mộc Đài Loan có thể nói là món ăn vừa “vui miệng” vừa “vui mắt” lại còn giúp mát người. Vui miệng là vì có rất nhiều loại topping khác nhau như cao quy linh, thạch thảo mộc, khoai dẻo hay trân châu… vui mắt là vì các hạt topping này có nhiều màu sắc trông rất bắt mắt. Thông thường, chè thảo mộc Đài Loan có ba thành phần chính đó là đá bào thảo mộc (nước thảo mộc nấu từ bí đao, cam thảo, thục địa, vv…), khoai dẻo và thạch, cao làm từ thảo mộc. Song, chè thảo mộc hiện đại đa dạng hơn rất nhiều với nhiều topping khác nhau cho bạn tha hồ chọn lựa.

Team Sài Gòn phải chịu nắng gắt thì không thể thiếu những món tráng miệng thảo mộc mát người này - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Thanh N.Phan.

Thạch thảo mộc mật ong

Team Sài Gòn phải chịu nắng gắt thì không thể thiếu những món tráng miệng thảo mộc mát người này - Ảnh 3.
Team Sài Gòn phải chịu nắng gắt thì không thể thiếu những món tráng miệng thảo mộc mát người này - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: nhung, Ngô Ái Kim.

Pudding thảo mộc vừa mềm mịn, vừa thơm, sau khi để ngăn mát một thời gian và lấy ra sẽ rất dễ ăn. Thạch thảo mộc mật ong được làm từ nhiều loại thảo mộc tốt cho sức khoẻ và lấy vị ngọt từ mật ong thay vì đường. Ở Sài Gòn, bạn có thể tìm thấy một số chỗ bán thạch thảo mộc uống kèm với sữa đậu nành. Nếu đã ngấy trà sữa nhưng vẫn muốn uống cái gì đó mát mát và có thạch, có sữa beo béo thì có thể thử món sữa đậu nành thạch thảo mộc.

Team Sài Gòn phải chịu nắng gắt thì không thể thiếu những món tráng miệng thảo mộc mát người này - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Bùi Lan Thảo.

Trứng gà thảo mộc

Team Sài Gòn phải chịu nắng gắt thì không thể thiếu những món tráng miệng thảo mộc mát người này - Ảnh 5.

Chè trứng gà trà thảo mộc là một trong những món chè độc đáo của người Hoa. Những quả trứng có màu nâu sẫm do được ngâm trong nước chè cùng các vị thảo mộc có hương thơm khó tả. Ai không quen có thể thấy hơi lạ, nhưng những người thích vị thảo mộc thì sẽ cảm thấy mùi này rất dễ chịu. Phần lòng trắng có vị béo đặc trưng của trứng, pha lẫn chút đăng đắng từ vị thảo mộc, quyện cùng lòng đỏ thơm bùi tạo nên món ngon hài hoà. Bạn có thể chọn ăn nóng hoặc lạnh, nhưng nếu có thể thì hãy thử phiên bản nóng, bởi vì nhiệt độ sẽ làm dậy mùi hơn, rõ vị thảo mộc hơn khi ăn lạnh.

Team Sài Gòn phải chịu nắng gắt thì không thể thiếu những món tráng miệng thảo mộc mát người này - Ảnh 6.

Nước sâm

Team Sài Gòn phải chịu nắng gắt thì không thể thiếu những món tráng miệng thảo mộc mát người này - Ảnh 7.

Ở Sài Gòn, nước sâm phát triển đến mức có thể xem như một nhánh “văn hoá nước sâm” nho nhỏ. Do trời nóng quanh năm mà thức uống đơn giản này rất được người dân nơi đây ưa chuộng. Nước sâm được nấu từ các loại thảo mộc, thảo dược rất dễ tìm. Có hai loại nước sâm thường thấy là nước sâm nhạt và nước sâm vị đắng (có màu đậm hơn). Nước sâm đắng có hơi khó uống hơn một chút, nhưng nếu uống quen thì rất có lợi cho sức khoẻ do có nhiều loại thảo dược. Mặt khác, nếu không thích đắng thì bạn có thể uống nước sâm bình thường có vị ngọt thanh rất dễ uống.

Team Sài Gòn phải chịu nắng gắt thì không thể thiếu những món tráng miệng thảo mộc mát người này - Ảnh 8.

Related articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest posts