Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
Tổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia Media
HomeSống TrẻHôm nay ăn gìLại một biến thể của phở khiến người ta xôn xao: bánh...

Lại một biến thể của phở khiến người ta xôn xao: bánh bao súp nhân phở

Cắn một miếng, thay vì nhân thịt và súp thông thường thì lại thấy “quen quen”, là món phở quốc hồn quốc tuý của ta đây mà!

Là bánh bao súp, nhưng thay vì nhân thịt và súp thông thường thì phần súp bên trong lại được lấy từ nước dùng phở, thịt bên trong cũng được ướp bằng một số gia vị phở. Món bánh bao độc đáo này có xuất xứ từ một nhà hàng New York ở khu Chinatown (Mỹ), tên là Rice & Gold.

Lại một biến thể của phở khiến người ta xôn xao: bánh bao súp nhân phở - Ảnh 1.

Bánh bao súp có vị phở độc đáo của nhà hàng ở New York.

Chủ quán đồng thời là đầu bếp Dale Talde cho hay, ông tạo ra món này với hi vọng sẽ làm nên điểm nhấn cho quán ăn của mình. Ông nói với trang Thrillist: “quanh đây có quá nhiều món bánh bao nhân súp độc đáo rồi, nên tôi phải làm gì đó mới hơn”.

Thoạt nhìn, chiếc bánh bao nhân phở này không có gì khác bình thường lắm, với vẻ ngoài và kích cỡ trông giống như một chiếc bánh bao nhân súp bình thường. Tuy nhiên điểm khác biệt thì phải ăn thử mới biết được.

Nhân thịt bên trong là thịt bò xay mịn trộn lẫn với thịt lợn, quế, tỏi, hành lá và nước mắm. Phần nước súp là nước dùng phở nổi tiếng của đầu bếp Talde, được chế biến thành dạng viên gelatin để có thể dễ dàng nhồi vào cùng với nhân. Trái với nhiều người nghĩ, bên trong bánh bao không hề có sợi phở mà chỉ có nước dùng cùng thịt vị phở mà thôi. Song, nhiều người cho rằng như vậy sẽ “hợp lý” hơn là cố nhồi nhét cả tô phở vào bên trong một chiếc bánh bé tí.

Lại một biến thể của phở khiến người ta xôn xao: bánh bao súp nhân phở - Ảnh 3.

Có húng quế và giá đỗ trên bánh – hai món rau ăn kèm thường thấy khi ăn phở. Nguồn ảnh: Eater.

Lớp bột bên ngoài là bột được làm tươi tại nhà, được cán mỏng rồi tạo hình kiểu truyền thống, sau khi nhồi nhân sẽ đem hấp bằng các lồng hấp kiểu cổ điển. Cuối cùng, để tạo ra “nhân dạng” cho món bánh bao súp nhân phở, đầu bếp Talde cho thêm “topping” bằng lá húng quế, giá đỗ, hành tím, ớt ngâm và ngò.

Mặt khác, nhà hàng Rice & Gold cũng không phải là nơi duy nhất có món bánh bao súp vị phở này. Trước đó, một hãng có tên là “Phumpling” (Phở & Dumpling – bánh bao) cũng đã gây dấu ấn với món ăn này trên các trang mạng xã hội, với những chiếc bánh bao nhân phở. Hãng này thường chỉ bán ở các phiên chợ ở Manhattan, New York nhưng cũng đủ gây sốt.

Về ngoại hình, người ta có thể đoán được hương vị bên trong nhờ vào topping tương ớt và tương cà, cùng một lá húng quế nhỏ, gợi nhớ đến bát phở. Món Phumpling của hãng này cũng chỉ có thịt và súp bên trong chứ không có bánh phở.

Lại một biến thể của phở khiến người ta xôn xao: bánh bao súp nhân phở - Ảnh 5.
Lại một biến thể của phở khiến người ta xôn xao: bánh bao súp nhân phở - Ảnh 5.
Lại một biến thể của phở khiến người ta xôn xao: bánh bao súp nhân phở - Ảnh 5.
Lại một biến thể của phở khiến người ta xôn xao: bánh bao súp nhân phở - Ảnh 5.

Related articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest posts