Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
Tổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia MediaTổ chức khai trương trọn gói - Phạm Gia Media
HomeSống TrẻHôm nay ăn gìHàng bánh khoai tăm chỉ có 1 ở Hà Nội, đố ai...

Hàng bánh khoai tăm chỉ có 1 ở Hà Nội, đố ai tìm được hàng thứ 2

Ở Hà Nội nhiều hàng bán bánh khoai, nhưng để tìm ra nơi có bánh khoai sợi nhỏ như thế này thì lại rất khó đấy nhé!

Hà Nội, bất kể mùa hè hay mùa đông, người ta dễ dàng gặp những hàng bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối ở khắp nơi… Thế nhưng, với các tín đồ ăn uống, thì mùa đông mới đích thực là mùa của các loại bánh này. Nói gì thì nói, một chiếc bánh thật ngon khi ăn nóng, lại được chiên vàng ruộm với lớp áo bột giòn tan, không gì thích hợp hơn cho một mùa đông giá lạnh phương Bắc.

Dạo quanh phố phường Hà Nội mùa này, cứ một đoạn lại thấy một hàng bán bánh khoai, bánh chuối… Thế mà mấy ngày trước, cộng đồng đam mê ẩm thực bỗng truyền tai nhau về một hàng bánh khoai cực “độc”, rồi còn “đồn” rằng chẳng nơi nào khác có. Kể ra thì cũng đúng thật, bởi kiểu “bánh khoai tăm” như thế này cực hiếm nơi bán, nếu không nói là tìm mỏi mắt cũng không có hàng thứ 2…

Hàng bánh khoai tăm chỉ có 1 ở Hà Nội, đố ai tìm được hàng thứ 2 - Ảnh 1.
Hàng bánh khoai tăm chỉ có 1 ở Hà Nội, đố ai tìm được hàng thứ 2 - Ảnh 1.

Hàng bánh khoai này nằm ở đối diện số 73 Trung Kính, bán đến nay ngót nghét cũng tầm 4 năm rồi. Nhưng có lẽ, do con đường này nhỏ, lại nằm xa trung tâm nên không phải ai cũng biết đến. Tuy nhiên, khách quen rồi thì lại ghé qua thường xuyên, mỗi lần mua rất nhiều. Theo lời cô chủ quán, khách của cô chủ yếu là dân văn phòng, thường đến mua mang về.

Cô chỉ bán độc một loại bánh khoai này, ai đi qua hỏi bánh ngô, bánh chuối thì cô chỉ thẳng lên hàng phía trên cách đó vài chục mét. Cô bảo, bán riêng loại này thôi cũng đủ mệt rồi, bởi mỗi chiếc bánh cô làm ra mất nhiều thời gian hơn nhiều so với người ta.

Hàng tuần, cứ vào chủ nhật cô sẽ về quê mua khoai. Quê mà cô nói ở đây là vùng Ba Vì, nơi có nhiều khoai ngon mà theo cô, khoai mật làm bánh này là ngon nhất, bánh vẫn giòn, lại ngọt. Cô thường chọn khoai này để làm bánh, chỉ khi hết mùa mới phải dùng khoai ruột trắng.

Hàng bánh khoai tăm chỉ có 1 ở Hà Nội, đố ai tìm được hàng thứ 2 - Ảnh 2.
Hàng bánh khoai tăm chỉ có 1 ở Hà Nội, đố ai tìm được hàng thứ 2 - Ảnh 3.

Đa số hàng bán bánh khoai ở Hà Nội hiện nay là loại bánh rán miếng bản to, cũng có một vài nơi làm bánh sợi, nhưng chưa hàng nào làm được sợi bánh nhỏ như… tăm giống ở đây. Khoai phải bào thành sợi nhỏ nên rất mất thời gian. Sau đó, để không bị thâm thì phải rửa qua nhiều lần nước.

Công thức bột không quá đặc biệt, nhưng khâu rán bánh thì tương đối cầu kì. Đầu tiên, khoai và bột sẽ được cho vào một chiếc chảo nhỏ để tạo hình, khi các sợi khoai đã kết dính lại với nhau thì sẽ được thả vào chảo to để rán tiếp. Bởi vậy mà trông chiếc bánh nào cũng giống chiếc nào, bởi cùng từ một “khuôn” mà ra.

Hàng bánh khoai tăm chỉ có 1 ở Hà Nội, đố ai tìm được hàng thứ 2 - Ảnh 4.
Hàng bánh khoai tăm chỉ có 1 ở Hà Nội, đố ai tìm được hàng thứ 2 - Ảnh 4.
Hàng bánh khoai tăm chỉ có 1 ở Hà Nội, đố ai tìm được hàng thứ 2 - Ảnh 4.

Vì loại bánh này phải chiên thật giòn, nên sẽ mất thời gian hơn so với bánh khoai thông thường. Bởi vậy, nhiều khi khách đến đông sẽ phải chờ lâu vì cô chủ rán không kịp. Bù lại, bánh giữ được độ giòn rất lâu, kể cả để ngoài không khí cũng khó mà ỉu nhanh được.

Độ giòn của bánh có thể gọi là “cực phẩm”, ai thích ăn bánh chiên giòn thì quả thật sẽ rất yêu thích. Tuy nhiên, đối với những bạn thích bánh có phần nhân mềm thì chưa chắc đã cảm thấy hợp “gu”.

Hàng bánh khoai tăm chỉ có 1 ở Hà Nội, đố ai tìm được hàng thứ 2 - Ảnh 5.
Hàng bánh khoai tăm chỉ có 1 ở Hà Nội, đố ai tìm được hàng thứ 2 - Ảnh 5.

Mỗi chiếc bánh khoai sợi nhỏ này chỉ có giá 6k, tuy nhiên vì bánh mỏng nên mỗi lần cũng phải ăn ít nhất 2 chiếc mới đủ. Cô thường bán từ khoảng 10h30 sáng đến chiều tối (lúc bánh hết). Vì thế, nếu muốn ăn thử thì đừng đi lệch “múi giờ” nhé!

Hàng bánh khoai tăm chỉ có 1 ở Hà Nội, đố ai tìm được hàng thứ 2 - Ảnh 6.

Bánh khoai tăm

Địa chỉ: Đối diện 73 Trung Kính, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 10h30 – chiều tối

Giá cả: 6k/chiếc

 

 

Related articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest posts