10 kiểu trang phục không nên mặc khi đi máy bay

Share This Post

Dưới đây mà một số loại trang phục không nên mặc khi đi máy bay để bạn có môt chuyến đi thuận lợi, thoải mái theo tiết lộ của các tiếp viên hàng không.

1. Quần áo chật chội

Những chiếc quần jeans ôm sát có thể rất đẹp nhưng lại khiến bạn có một chuyến bay không thoải mái. Thay vào đó, bạn nên mặc trang phục rộng rãi giúp máu lưu thông tốt hơn.

Hơn nữa, các chuyến bay dài hơn có thể khiến bạn có nguy cơ bị huyết khối tĩnh mạch sâu (là tình trạng hình thành cục máu đông (huyết khối) trong các tĩnh mạch sâu ở chân hoặc các khu vực khác của cơ thể). Tình trạng này có thể trở nên trầm trọng hơn khi mặc quần áo chật.

Cơ thể của chúng ta cũng có xu hướng phù nền khi ở độ cao trên 12,8 km so với mặt nước biển, do đó quần áo ôm sát có thể khiến bạn khó chịu thay vì làm đẹp.

2. Kính áp tròng

Không khí trên máy bay khô hơn trên mặt đất, có thể gây khó chịu cho mắt, đặc biệt là đối với những người đeo kính áp tròng. Vì lý do này, hành khách nên đeo kính gọng thay vì kính áp tròng.

3. Vật liệu dễ cháy

Mặc dù các sự cố khẩn cấp trên máy bay không phổ biến nhưng bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho mọi trường hợp. Nên tránh trang phục từ vật liệu dễ cháy, chẳng hạn vải có tua rua và mỏng như cotton, linen. Các loại vải dày hơn thường được coi là an toàn hơn khi hỏa hoạn.

4. Giày cao gót

Sân bay là những địa điểm lớn, do đó bạn nên mang giày đi bộ thoải mái. Giày cao gót có thể gây rắc rối trong những tình huống khẩn cấp.

Ngoài ra, giày cao gót không được làm bằng vải co giãn và thường có thể bị chật. Trên các chuyến bay dài, bàn chân của chúng ta có xu hướng sưng phù lên, vì vậy, những đôi giày rộng rãi, thoải mái sẽ được ưu tiên hơn cả.

5. Quần áo ít lớp

Nhiệt độ trên máy bay luôn được duy trì ở mức 20 – 24 độ C, vì theo nghiên cứu của Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Mỹ (ASTM), khoang máy bay quá nóng sẽ gây thiếu oxy, điều này khiến hành khách dễ bị mệt mỏi và dẫn đến ngất xỉu.

Bạn cũng có thể thấy lạnh hơn bình thường do không vận động. Vì thế bạn nên mặc nhiều lớp quần áo để có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

6. Phụ kiện kim loại

Phụ kiện kim loại có thể được đính vào những nơi bạn không ngờ tới như giày hay gọng áo ngực. Bạn có thể được thông qua an ninh sân bay nhanh hơn nếu không mặc những món đồ này hoặc cất vào hành lý xách tay.

7. Trang phục phức tạp

Nếu bạn không muốn gặp tình cảnh chật vật để dùng nhà vệ sinh khi đi máy bay hay ngồi trên ghế trong thời gian dài, thì hãy tránh các trang phục phức tạp. Nên mặc những bộ đồ bạn đã từng mặc thử và thấy thoải mái.

8. Nước hoa

Bạn có thể thích mùi nước hoa của mình, nhưng những người khác trên chuyến bay của bạn thì không. Bạn cũng sẽ không biết liệu mọi người có bị dị ứng với các thành phần trong nước hoa hay không hoặc có ai trên chuyến bay của bạn bị hen suyễn do nước hoa hay không.

9. Các loại vải gây ngứa

Không phải loại vải nào cũng phù hợp để ngồi một chỗ nhiều tiếng đồng hồ. Hãy mặc những trang phục thoáng khí, mềm mại để tránh làm da nứt nẻ, kích ứng trong chuyến bay.

10. Hình ảnh, nội dung phản cảm

Nếu bạn muốn chuyến bay của mình suôn sẻ, an toàn tốt nhất nên tránh mặc những trang phục có họa tiết tục hay phản cảm để tránh đụng chạm, ảnh hưởng những người khác.

(Theo Bright Side)/Theo Hoàng Nguyên/ Gia đình mới

Xem thêm: Các lưu ý về trang phục nên tránh khi đi du lịch

Xem thêm

Stay In Touch

Be the first to know about new arrivals and promotions