1 phim về Việt Nam của Pháp đẹp kinh hoàng đang khiến netizen choáng váng

Ra mắt từ 1992, những hình ảnh từ bộ phim Indochine của Pháp với bối cảnh Việt Nam đang được netizen "đào" lại, trầm trồ thán phục.

Indochine (Đông Dương) có thể coi là một trong những tác phẩm kinh điển của Pháp, từng đoạt giải Oscar cho hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Lấy bối cảnh chủ yếu ở Việt Nam, thế nhưng tác phẩm này lại không được khán giả Việt biết đến rộng rãi cho tới vài năm trở lại đây. Lấy bối cảnh Việt Nam thời kỳ 1930 - 1950, Indochine đưa khán giả vào một hành trình ngược dòng lịch sử, để nhìn thấy một nước Việt đẹp đến nao lòng.

Không chỉ là khung cảnh, thậm chí các chi tiết về văn hóa, trang phục, con người của Indochine cũng được đánh giá cao - thậm chí tiệm cận mức "hoàn hảo" làm ai nấy cũng phải trầm trồ.

1 phim về Việt Nam của Pháp đẹp kinh hoàng đang khiến netizen choáng váng: Chuẩn từ văn hóa đến trang phục, lại còn thắng Oscar! - Ảnh 1.

Catherine Deneuve - biểu tượng sắc đẹp của điện ảnh Pháp đã tham gia bộ phim Indochine. Bà có đặc tài diễn xuất qua ánh mắt, khiến khán giả không khỏi bị hớp hồn trong từng phân cảnh

Bộ phim kể về Eliane (Catherine Deneuve) - một phụ nữ Pháp có cha là chủ đồn điền cao su lớn tại Việt Nam. Từ đó, bà tới Việt Nam sống và nhận Camille (Phạm Linh Đan) làm con. Camille là một cô gái Việt có dòng dõi vua chúa nhưng mồ côi. 2 mẹ con sống yên bình tại Sài Gòn trong suốt những năm thực dân Pháp chiếm đóng Đông Dương.

Lớn lên, Camille ngày càng xinh đẹp và có mối nhân duyên với Thành (Eric Nguyễn). Tuy nhiên, tình yêu thật sự của đời cô lại là một sĩ quan người Pháp Jean Baptise (Vincent Perez). Tình yêu mà cô dành cho Jean Baptiste rạo rực, cháy bỏng nhưng lại bị ngăn cải bởi Eliane.

1 phim về Việt Nam của Pháp đẹp kinh hoàng đang khiến netizen choáng váng: Chuẩn từ văn hóa đến trang phục, lại còn thắng Oscar! - Ảnh 2.

Camille phải kết hôn với Thành, nhưng cô vẫn một lòng hướng về Jean. Khi Jean bị điều đến làm việc tại vịnh Hạ Long, Camille đã bỏ trốn ra Bắc để tìm người tình. Cũng từ đây, cuộc đời và lý tưởng sống của cô thay đổi.

1 phim về Việt Nam của Pháp đẹp kinh hoàng đang khiến netizen choáng váng: Chuẩn từ văn hóa đến trang phục, lại còn thắng Oscar! - Ảnh 3.

Nữ diễn viên Phạm Linh Đan tham gia bộ phim với vai Camille khi mới chỉ 17 tuổi. Vẻ đẹp trong trẻo nhưng đầy khí chất cùng với diễn xuất tốt đã mang về cho cô đề cử giải César cho vị trí Nữ diễn viên triển vọng

1 phim về Việt Nam của Pháp đẹp kinh hoàng đang khiến netizen choáng váng: Chuẩn từ văn hóa đến trang phục, lại còn thắng Oscar! - Ảnh 4.

Indochine là một bộ phim hiếm hoi nói về Đông Dương nhưng không đặt nặng yếu tố chiến tranh hay đô hộ

Bình luận của netizen Việt trước những hình ảnh của bộ phim Indochine:

- Đúng là kinh phí khủng thì sản phẩm chất lượng hẳn ra.

- Nhìn hình mà ngỡ ngàng, như được mở mang tầm mắt về văn hóa Việt vậy.

- Màu phim quá đỉnh cho dù được sản xuất ở thập niên 90. Nhìn sang không chịu được.

- Pháp đã nghiên cứu và lưu trữ tài liệu văn hóa, lịch sử Việt Nam tốt quá.

- Khác nhau không chỉ ở cái tầm mà còn ở cái tiền nữa.

 

Bạn có thể quan tâm